Bánh lọt là một món ăn quen thuộc không thể thiếu. Mytour hướng dẫn cách làm chè bánh lọt hạt lựu thơm ngon, béo mát tại nhà.
10 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 - 3 người
Chè bánh lọt hạt lựu thơm béo là một món ăn vô cùng thanh mát, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức sẽ là một món ăn vô cùng thơm ngon.
Nguyên liệu làm chè bánh lọt hạt lựu
- 45g bột sắn dây
- 1 bịch bột năng
- 70g tinh bột đậu xanh
- 120g đậu xanh
- 8g bột rau câu dừa
- 65-70g nước cốt dừa
- 60g đường
- 50g lá dứa tươi
- 600ml nước lạnh
- 200g củ năng
- 1 lon nước cốt dừa
- 16g đường vani
- 3g muối
- 60g đường nâu
Mẹo hay
Các bạn nên lưu ý những điều sau để chọn củ năng thật ngon nha:
- Chọn những củ năng còn nguyên vẹn, thịt chắc, không mềm. Các bạn nên chọn những củ khi cầm vào nặng tay nhưng không quá to
- Tránh chọn những củ dập nát, ẩm mốc vì những củ này có thể là đã bị hư và ăn không ngon.
Cách làm chè bánh lọt hạt lựu
Bước 1 Sơ chế lá dứa
Sơ chế lá dứaCác bạn rửa sạch lá dứa và cắt thành từng khúc nhỏ, sau đó cho 50g lá dứa và 600ml vào máy xay nhuyễn ra và chắt lấy nước.
Bước 2 Trộn bột
Trộn bộtCác bạn hòa 45g bột sắn dây và 70g tinh bột đậu xanh vào nước lá dứa và khuấy đều lên.
Sau đó, để bột nghỉ
Bước 3 Nấu bột
Nấu bộtCác bạn đun 600ml nước lạnh trong nồi đến khi nước sôi, sau đó rưới nhẹ bột rau câu hòa tan với đường từ từ vào nồi. Các bạn khuấy đều khi rưới bột.
Sau đó, thêm 65g nước cốt dừa vào và tiếp tục khuấy.
Khi nước cốt dừa đã tan đều, các bạn đổ bột đã hòa tan với nước lá dứa vào và khuấy đều, cho đến khi bột tan đều.
Khi thấy bột trong nồi có màu xanh đậm, trong suốt là bột đã đạt yêu cầu.
Bước 4 Ép bánh lọt
Ép bánh lọtCác bạn chuẩn bị một cái rổ và một thau nước đá lạnh. Các bạn múc bột vào đồ ép, dùng vá ép bột để rơi xuống thau nước.
Bước 5 Làm hạt lựu
Làm hạt lựuCác bạn rửa sạch củ năng và cắt thành hạt lựu nhỏ.
Tiếp theo, các bạn đổ nước củ dền ép sẵn vào hạt lựu và để từ 1-2 tiếng để củ năng ngấm màu.
Sau khoảng thời gian đó, các bạn thêm bột năng vào hạt lựu và trộn đều đến khi củ năng được phủ đều bởi bột năng.
Tiếp theo, đun nước sôi và cho củ năng vào nấu đến khi củ năng chín.
Bước 6 Đỗ sương sa
Đỗ sương saCác bạn kết hợp 8g bột rau câu và 60g đường và trộn đều. Sau đó, đun nước trong nồi và thêm 1 lít nước lạnh và cho phần bột đã trộn vào và khuấy đều.
Sau khi nấu xong, đổ ra tô và để nguội
Bước 7 Nấu đậu xanh và thắng nước cốt dừa
Nấu đậu xanh và thắng nước cốt dừaCác bạn đặt 120g đậu xanh vào nồi, hấp chín và sau đó rang đều trên chảo.
Các bạn đổ lon nước cốt dừa vào nồi, sau đó, thêm 10g đường vani, ½ muỗng cà phê muối và 60g đường nâu vào và đun sôi khoảng 10-15 phút.
Bước 8 Hoàn thành
Hoàn thànhCác bạn đưa vào ly bánh lọt, hạt lựu, đậu xanh, nước cốt dừa và thêm nước đường vào, sau đó thưởng thức ngay thôi.
Kết quả cuối cùng
Chè bánh lọt hạt lựuMột món ăn phong phú về màu sắc và hương vị ngon lành. Bánh lọt có chiều dài mềm mịn kết hợp với vị béo của đậu xanh, nước cốt dừa và vị giòn của hạt lựu sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại.
Mytour chia sẻ cách làm chè bánh lọt hạt lựu thơm ngon. Hãy lưu lại công thức và thực hiện cho gia đình mình thưởng thức nhé!