Kem đậu xanh là sự kết hợp hài hòa giữa vị béo của sữa tươi và hương thơm ngon của đậu xanh. Trong những ngày nắng gay gắt, việc tự tay chế biến và thưởng thức kem đậu xanh là một trải nghiệm không thể bỏ lỡ. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm kem đậu xanh trong bài viết này nhé.
Danh sách nguyên liệu
- 70g đậu xanh
- 200ml sữa tươi
- 200g kem tươi
- 50g đường
- 20g bột bắp, bột mì
Phương pháp chế biến kem đậu xanh tại nhà
Bước chuẩn bị đậu xanh
- Rửa sạch đậu xanh, ngâm đậu xanh vào nước ấm trong khoảng 30 phút để lớp vỏ dễ bóc. Sau đó, lấy ra và bóc vỏ sạch.
- Nên sử dụng đậu xanh nguyên vỏ và rồi đậu sạch như vậy sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất hơn so với đậu xanh đã lột vỏ trước.
- Đặt đậu xanh vào nồi hấp chín, sau đó để nguội rồi nghiền nhuyễn đậu xanh.
Phương pháp chế biến kem đậu xanh
- Đun sôi 200 ml sữa tươi cùng 50 g đường trong nồi, khuấy đều cho tan.
- Đổ hỗn hợp đường sữa vào nồi, thêm đậu xanh đã nghiền nhuyễn vào và chơi xổ sốu.
- Pha tan 2 muỗng bột mì, bột bắp trong một ít nước lạnh, sau đó đổ vào nồi với sữa đậu xanh đang nấu, khuấy đều. Khi sữa sôi, thêm nước cốt dừa vào, khuấy đều và tắt bếp.
- Khi hỗn hợp sữa đậu nguội, đổ vào khuôn kem và để trong ngăn đá tủ lạnh để đông lại là có thể thưởng thức kem đậu xanh ngon ngọt.
Kết quả cuối cùng
Việc làm kem đậu xanh khá đơn giản đúng không nào? Kem đậu xanh có màu sắc hài hòa, đẹp mắt và mang hương thơm dịu mát. Thưởng thức kem đậu xanh trong những ngày nắng nóng thì thật tuyệt vời.
Đừng quên theo dõi chuyên mục món ngon mỗi ngày để khám phá thêm nhiều món ăn ngon khác cho cả nhà nhé.
Khám phá các loại kem đậu xanh tại Mytour: