Bạn đã biết cách làm lê hấp đường phèn trị ho chưa? Cùng Mytour khám phá cách làm nhé!
10 phút Chế biến
35 phút Dành cho
2 người
Lê hấp đường phèn là bài thuốc chữa ho được nhiều người quan tâm. Hôm nay, Mytour sẽ chỉ bạn cách làm món này!
Nguyên liệu chuẩn bị cho món lê hấp đường phèn
Nguyên liệu để làm món lê hấp đường phèn-
1 quả lê
-
1 quả táo đỏ
-
2 muỗng canh đường phèn
-
1/4 củ gừng thái sợi
Mẹo hay
- Chọn lê ngon bằng cách chọn quả căng tròn, đồng đều, vỏ mịn màng, ít đốm và nhạt màu. Không chọn quả bị dập, thâm, cầm nặng và chắc tay.
- Tránh mua quả bất thường, móp méo, nhiều đường kẻ nâu, đốm đen và màu sẫm vì chất lượng kém, ít nước và nhạt vị.
Cách chế biến lê hấp đường phèn
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuDùng dao cắt một đầu lê rồi khoét ruột, sau đó dằm nhỏ ruột lê cho vào trong quả, bỏ hạt đi.
Cắt nhỏ táo đỏ và nhét vào quả lê.
Thái sợi gừng rồi nhét vào quả lê.
Bạn rắc 2 muỗng đường phèn lên trên quả lê, sau đó đậy phần nắp lê đã cắt lên.
Bước 2 Hấp nguyên liệu
Chế biến các nguyên liệu bằng cách hấpĐặt quả lê trong tô rồi cho vào nồi có sẵn nước sôi và hấp cách thủy khoảng 30 phút.
Kết quả sau khi nấu
Thành phẩm lê hấp đường phènLê hấp đường phèn có hương thơm đặc trưng. Khi ăn, vị ngọt thanh của lê và đường phèn cùng với chút cay của gừng giúp chữa ho hiệu quả.
Lưu ý: Với trẻ sơ sinh, bạn có thể thêm mật ong để hỗn hợp dễ uống hơn.
Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn nắm được cách trị ho cho trẻ bằng lê và đường phèn. Chúc bạn thành công!
Nguồn tham khảo: Thuốc dân tộc
Mua lê tươi ngon và chất lượng tại Mytour: