Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với những món ăn nhiều dầu mỡ, chất béo, thì bây giờ là lúc để tham gia bếp và học cách làm món măng xào với hương vị tươi mới và thanh mát nhé!
10 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3 - 4 người
Không chỉ là một món ăn giúp giải nhiệt mùa hè, măng và giá đặc biệt chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, kali, vitamin E,... Hôm nay, chúng ta sẽ học cách làm món măng xào giá thanh đạm để thay đổi khẩu vị cho gia đình nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món măng xào giá thanh đạm
- 400g măng tươi
- 100g giá đỗ
- 2 củ hành tím
- Gia vị: dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay
Thủ thuật hữu ích: Để tránh việc chọn phải những loại măng đã qua xử lý hóa chất, bạn nên chú ý chỉ lựa chọn những loại măng có màu vàng nhạt; ít giòn, khó bẻ gãy, các búp măng không đều nhau và có mùi thơm tự nhiên.
Bên cạnh đó, để đảm bảo mua được những phần giá đỗ an toàn, khi mua bạn chỉ nên chọn các phần giá đỗ có rễ dài và nhiều, thân ít mập, hơi cong, không đều nhau và không quá dài cách bất thường.
Phương pháp làm món măng xào với hương vị tinh tế, thú vị cho cả nhà
Bước 1 Chuẩn bị măng
Bước đầu tiên, bạn nên rửa sạch 400g măng đã mua về, sau đó thái măng thành từng sợi vừa ăn và luộc trong nước sôi khoảng 5 phút. Khi măng đã chín, hãy vớt măng ra, rửa lại lần nữa bằng nước sạch và để ráo.
Chuẩn bị măngThủ thuật hữu ích: Ngoài cách luộc măng như trên, bạn cũng có thể sơ chế măng bằng cách luộc măng với nước vôi, với ớt, rau ngót hoặc ngâm măng trong nước lạnh để măng trở nên giòn ngon và không đắng nhé!
Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Với các nguyên liệu khác, bạn lựa chọn 100g giá đỗ sau đó lặt bỏ 2 đầu, rửa sạch và để ráo, còn hành tím thì bạn lột vỏ và thái lát mỏng.
Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Bước 3 Xào măng với giá
Tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp và thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu đã nóng, phi thơm hành tím. Sau đó, thêm măng vào chảo và xào nhanh trong khoảng 3 phút ở lửa lớn, sau đó thêm giá vào xào cùng măng.
Khi giá đã chín sơ, bạn tiếp tục thêm vào chảo các gia vị gồm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, và khuấy đều. Sau khoảng 2 phút, bạn nêm lại gia vị nếu cần, sau đó tắt bếp, thêm 1 muỗng cà phê tiêu xay và mang ra dĩa để thưởng thức.
Xào măng với giáBước 4 Hoàn thành
Ngoài hương thơm quyến rũ, món măng xào giá khi hoàn thành sẽ có màu vàng đẹp mắt làm cho vị giác phấn khích. Kết hợp với hương vị giòn ngọt của măng và sự tươi mát của giá xào, đây chắc chắn là một món ăn thanh mát lý tưởng cho mùa hè và giúp làm mát cả gia đình bạn hiệu quả.
Món măng xào giá với hương thơm hấp dẫn và vị tươi mátThưởng thức
Mặc dù trông khá giản dị, nhưng với vị giòn ngọt, tươi mát và đầy đặn, thấm đẫm gia vị của giá và măng, món này không chỉ ngon mà còn là lựa chọn hoàn hảo để kết thúc bữa cơm của bạn!
Món măng xào giá với hương vị giòn ngọt, đậm đà và khiến người ăn phải bắt cơmVậy là bạn đã biết cách làm món măng xào giá thanh đạm và ngon lành rồi đó! Hãy vào bếp và thực hiện ngay món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn này ngay thôi!
Mua măng chất lượng tại Mytour: