Nếu cuối tuần bạn đang băn khoăn không biết nấu món gì để chiêu đãi gia đình, hãy thử khẳng định khả năng của mình với món mì xào thịt bò dưới đây. Dù không phải là một công thức phức tạp, nhưng Mytour cam kết cả nhà sẽ bị cuốn hút bởi hương vị của món ăn này. Hãy vào bếp ngay thôi!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200g mì
- 200g thịt bò băm nhỏ
- 4 trái cà chua, 1/2 củ hành tây, 4 tép tỏi băm nhỏ
- Gia vị: nước mắm, dầu điều, tương ớt, hạt nêm, ớt bột, đường
Cách làm mì xào thịt bò
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Mì được ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút để mì mềm hơn.
Thái hành tây thành hạt lựu và cắt lá hành thành phần riêng. Cà chua được cắt hạt lựu và xay nhuyễn.
Chuẩn bị nồi nước sôi, luộc nui cho đến khi chín mềm.
Bước 2: Làm sốt
Sử dụng chảo, đổ một ít dầu ăn và một muỗng canh dầu điều để tạo màu. Tiếp tục phi tỏi cho thơm. Khi tỏi thơm, thêm hành tây và xào cho thơm.
Sau đó, thêm nước cà chua vào thịt bò. Khuấy đều với thịt để nước sốt ngấm đều vào thịt. Nêm vào 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng ớt bột, 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng đường và ½ thìa cafe bột ngọt. Khuấy đều để các gia vị hòa quện.
Đun nấu trên lửa vừa trong khoảng 5-7 phút sau đó tắt bếp và tráng ra đĩa.
Bước 3: Trình bày
Khi nui đã chín, bạn vớt ra và đặt vào tô nước lạnh. Ngâm nui trong nước khoảng 15 phút sau đó vớt ra đĩa. Đổ sốt lên trên, trộn đều và thưởng thức.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Vậy là món nui xào thịt bằm đã hoàn thành. Rất nhanh chóng và đơn giản phải không? Món nui xào thịt bằm có màu sắc rất đẹp và hấp dẫn, chỉ cần nhìn là đã muốn thưởng thức ngay. Khi thử một miếng, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà của nước sốt. Nước sốt thấm vào nui làm cho nui trở nên cay cay và đậm đà hơn. Ăn món này vào ngày Chủ nhật sẽ khiến bạn không cảm thấy buồn chán! Đảm bảo bạn sẽ thích và nghiện luôn đó!
Các bạn cảm thấy sao về món nui xào thịt bằm này? Đối với Mytour, chúng tôi chấm món này rất cao. Nhanh chóng vào bếp và thử sức ngay thôi!
Mua nui khô tại Mytour: