Hãy tham gia cùng Mytour vào việc chế biến nước sốt thơm ngon để ăn kèm với xôi gà hấp dẫn này, dành cho gia đình và người thân của bạn ngày hôm nay.
10 phút Chế biến
40 phút Dành cho
4 - 5 người
Nhiều món ăn thơm ngon phần lớn nhờ vào phần nước sốt. Một nước sốt ngon miệng, hấp dẫn, kết hợp với bánh mì hoặc cơm trắng, đặc biệt là xôi gà, thật sự tuyệt vời. Hãy cùng Mytour vào bếp để làm nước sốt xôi gà thơm ngon này nhé.
Nguyên liệu làm nước sốt xôi gà
- 300g thịt ba chỉ xay nhuyễn
- 2 củ tỏi
- 3 củ hành tím
- 1/2 muỗng canh bột bắp
- 1/2 muỗng canh bột năng
- 1/2 muỗng canh bột nghệ
- Gia vị: Tương cà, tương ớt, dầu hào, nước tương, dầu ăn, đường, bột nêm, tiêu xay,...
Mẹo hay:
Để chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon, bạn nên chọn những miếng thịt có màu hồng tươi, có độ đàn hồi cao, khi nhấn vào sẽ không gây vết lõm. Thịt tươi sẽ săn chắc, đồng đều màu sắc, không chảy nhớt và không có mùi khó chịu.
Bạn có thể mua thịt ba chỉ tươi ngon tại các chợ truyền thống, trang thương mại bán thực phẩm nhập khẩu, cửa hàng thực phẩm trên toàn quốc.
Hướng dẫn cách làm nước sốt xôi gà
Bước 1 Sơ chế và ướp thịt
Bước đầu tiên, bạn lột vỏ của 2 củ hành tím và 2 củ tỏi, sau đó xay nhuyễn chúng.
Để ướp thịt, bạn đặt 300g thịt xay vào tô, kết hợp với 1/2 lượng tỏi và hành tím đã xay, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê bột nghệ.
Sau đó, bạn khuấy đều hỗn hợp và ướp thịt để thịt thấm gia vị trong khoảng 30 phút.
Sơ chế nguyên liệu và ướp thịtBước 2 Xào thịt
Bạn đặt một cái chảo lên bếp, đổ vào 2 muỗng canh dầu ăn và đun nóng dầu. Khi dầu đã nóng, thêm 1/2 phần tỏi và hành tím đã xay còn lại vào chảo và phi thơm vàng.
Tiếp theo, bạn đổ thịt đã ướp vào chảo và xào với lửa lớn khoảng 5 phút cho thịt chín và sau đó rưới ra.
Thịt sau khi được xào thơm ngonBước 3 Làm nước sốt
Đầu tiên, bạn chuẩn bị 1 chén có dung tích 50ml để đựng nước, sau đó cho vào 1/2 muỗng canh bột bắp, 1/2 muỗng canh bột năng và khuấy đều.
Sau đó, bạn đổ vào chảo thịt đã xào 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương cà và sau đó, khuấy đều. Tiếp theo, bạn đổ thêm vào chảo 200ml nước và đun sôi cho nước sốt này sặc sở lên.
Sau đó, bạn thêm vào chảo 2 muỗng canh bột nêm, 2 muỗng canh đường và khuấy đều cho gia vị tan ra. Tiếp theo, bạn đổ vào chảo 250ml nước, đun sôi hỗn hợp và sau đó cho chén nước bột đã chuẩn bị vào và khuấy đều thêm trong khoảng 3 - 5 phút và sau đó tắt bếp.
Chế biến nước sốtBước 4 Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành phần nước sốt để ăn kèm với xôi gà thêm thơm ngon và hấp dẫn rồi đấy! Nước sốt màu đỏ cam đẹp mắt, thơm phức, đậm đà sẽ là điểm nhấn không thể thiếu mỗi khi thưởng thức xôi gà.
Nước sốt xôi gà thơm ngonThưởng thức
Món nước sốt xôi gà thơm ngon đã hoàn thành. Nước sốt xôi gà thơm ngon, hấp dẫn với vị đậm đà, ngọt béo kết hợp cùng xôi hay bánh mì thì quả là tuyệt vời.
Thưởng thứcChúng tôi hy vọng với 3 bước trên, nước sốt xôi gà sẽ trở thành một món ăn tuyệt vời cho gia đình của bạn. Hãy thử làm và cảm nhận hương vị này nhé!
Mua ngay đường tại Mytour để làm nước sốt nhé: