Rau câu nhân khoai môn là một món tráng miệng lý tưởng để giải nhiệt, và khi kết hợp với trà sữa, hương vị tuyệt vời của rau câu sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được. Nếu bạn là một tín đồ của trà sữa, đặc biệt là với rau câu nhân khoai môn, thì chắc chắn không thể bỏ qua cách làm rau câu nhân khoai môn dẻo mềm, thơm ngon đến ngất ngây.
Rau câu là một loại topping không thể thiếu trong thế giới trà sữa, với hương vị ngọt ngào và độ dẻo mềm, nó đã góp phần tạo nên sức hấp dẫn của trà sữa. Và rau câu nhân khoai môn không chỉ có độ dẻo mềm mà còn mang hương vị đặc trưng từ khoai môn. Vậy thì còn chần chừ gì mà không bắt tay vào thực hiện món rau câu nhân khoai môn này cùng Mytour?
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cho món rau câu nhân khoai môn
- 1 gói bột rau câu dẻo: 10 gram.
- Đường: 150 gram.
- Khoai môn: 1 củ.
Dụng cụ cần chuẩn bị: dao, thớt, dĩa, muỗng,...
Phương pháp chuẩn bị rau câu nhân khoai môn
Bước 1 Chuẩn bị khoai môn
Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị khoai môn sạch sẽ. Khoai môn sau khi gọt vỏ, cần rửa kỹ với nước muối để loại bỏ mủ. Tiếp theo, thái thành lát và cắt hạt lựu sao cho vừa ăn.
Chuẩn bị khoai mônBước 2 Hấp khoai môn
Sau khi chuẩn bị xong, chúng ta tiến hành hấp khoai môn trong nước sôi khoảng 10 phút. Chú ý, khoai môn cần được hấp chín vừa tới, mềm vừa phải. Sau đó, tắt bếp, lấy khoai ra và để nguội.
Hấp khoai mônBước 3 Nấu nước pha rau câu
Tiếp theo, để chuẩn bị nấu rau câu, chúng ta cần cho vào nồi 1 lít nước. Sau đó, thêm gói bột rau câu 10 gram vào chén đường 150 gram đã chuẩn bị trước đó và trộn đều. Sau đó, đổ hỗn hợp bột vào nồi nước, khuấy đều và đun sôi trên lửa vừa. Khi nước bắt đầu sôi, hạ lửa nhỏ và khuấy đều trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Nấu nước pha rau câuBước 4 Hoàn thiện rau câu
Cho một ít nước rau câu (khoảng 5 muỗng canh) vừa đun ra khuôn đã chuẩn bị, sau đó chờ phần rau câu này đông lại. Nước rau câu còn thừa, đặt lại lên bếp và đun nhẹ lửa.
Khi phần nước rau câu trong khuôn đông lại, đặt từng viên khoai môn vào, đặt khoai ở khoảng cách phù hợp. Tiếp theo, dùng tăm đâm nhẹ vào lớp rau câu để lớp rau câu sau dính vào lớp trước. Sau đó, từ từ múc nước rau câu vào sao cho phủ phần khoai.
Cuối cùng, đặt rau câu vào ngăn mát trong tủ lạnh để rau câu đông lại.
Đặt rau câu và khoai vào khuônSản phẩm cuối cùng
Sau khi rau câu đông lại, chúng ta cần cắt nhỏ thành từng viên vừa ăn. Phần bề ngoài của rau câu mềm và dai vừa phải, mang hương vị ngọt ngào. Khoai môn thơm phức, có vị bùi đặc trưng, thêm ngon khi thưởng thức lạnh và phối hợp cùng trà sữa.
Sản phẩm cuối cùng dùng kèm trà sữaVậy là Mytour đã chia sẻ cách làm rau câu nhân khoai môn với bạn, phương pháp thực hiện đơn giản, hãy làm thêm một ly trà sữa để thưởng thức cùng nhau nhé.