Bạn thích nấu món ăn với tim heo nhưng không biết cách xử lý để loại bỏ hết hương vị đặc trưng? Hãy tham khảo bài viết này để tìm hiểu cách làm sạch tim heo một cách đơn giản và không còn hương vị đặc trưng của máu.
Tim heo là một trong những món ăn được nhiều người ưa thích và thường được sử dụng trong nhiều món ăn phổ biến như cháo lòng, hủ tiếu, phở,... Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xử lý tim heo đúng cách để tránh hương vị đặc trưng, hôi của máu. Hãy tham khảo bài viết này để biết cách xử lý đúng cách nhất!
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 quả tim heo
- 50 ml giấm
- 40 ml rượu trắng
- Muối
Mẹo hữu ích
Cách lựa chọn tim lợn ngon: Hãy chọn quả tim có màu đỏ tươi, khi cắt ra thấy có màu đỏ tươi của máu là quả tim ngon. Tránh chọn tim có màu sẫm, có vết sần hoặc hình dáng không bình thường.
Chọn quả tim có trọng lượng vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ, tim lợn ngon thường có trọng lượng từ 300g đến 500g, tim nhỏ thường là của lợn ốm. Quả tim ngon sẽ có độ co dãn tốt, cắt ra có màu đỏ tươi, không có mùi lạ hoặc hương vị đặc trưng.
Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, nên mua từ các nguồn uy tín, có nguồn gốc rõ ràng.
Hướng dẫn thực hiện
Chỉ cần vài bước sơ chế đơn giản như vậy, bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn mùi tanh của máu từ tim. Chúc các bạn thành công và thưởng thức nhiều món ngon.
Chọn mua giấm tại Mytour để làm sạch tim heo khỏi mùi tanh nhé: