Thanh trà là loại trái cây được nhiều người yêu thích. Cùng Mytour khám phá cách làm thanh trà ngâm đường thơm ngọt, đơn giản tại nhà ngay bây giờ
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
1 người
Thanh trà ngâm đường thơm ngọt cực kỳ hấp dẫn và thỏa mãn cơn khát, đặc biệt là vào những ngày nắng nóng. Hôm nay Mytour sẽ chỉ bạn cách làm thanh trà ngâm đường đơn giản tại nhà, với hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt.
Nguyên liệu cần cho món thanh trà ngâm đường
- 1kg thanh trà
- Gia vị: Đường, muối
Mẹo thú vị: Để chọn được thanh trà ngon, ngọt, bạn nên chọn những quả có vỏ căng mọng, mỏng, màu vàng sáng và có mùi thơm đặc trưng. Khi cầm, quả nên có độ cứng vừa phải, không quá mềm.
Bí quyết làm thanh trà ngâm đường
Bước 1 Chuẩn bị thanh trà
Sau khi mua thanh trà về, bạn hãy rửa sạch và loại bỏ cuống. Đặt thanh trà vào thau nước đã pha muối, ngâm trong khoảng 10-15 phút, sau đó rửa lại với nước sạch.
Chuẩn bị thanh tràBước 2 Ngâm thanh trà với đường
Sau khi rửa sạch thanh trà, bạn cắt bỏ phần đầu và cắt chữ thập ở đầu cuống.
Hãy chuẩn bị một hũ thủy tinh, đặt 500gr đường vào hũ, xen kẽ với các lớp thanh trà. Cụ thể, đặt một lớp đường mỏng vào hũ, sau đó xếp lớp thanh trà lên trên, tiếp tục đặt lớp đường và lặp lại cho đến khi hết thanh trà. Cuối cùng, đặt một lớp đường phía trên cùng và đậy nắp lại.
Ngâm thanh trà với đườngBước 3 Kết quả
Chỉ sau khoảng 1 tuần ngâm, bạn đã có thể thưởng thức thanh trà. Màu vàng óng, mùi thơm của thanh trà kết hợp hoàn hảo với vị ngọt của đường sẽ làm bạn hài lòng.
Sự hấp dẫn của thanh trà ngâm đườngThưởng thức
Hương vị ngon ngọt của thanh trà ngâm đườngBạn có thể sử dụng nước thanh trà ngâm đường để pha uống như một loại nước giải khát thơm ngon và sảng khoái. Tuy nhiên, trước khi uống, bạn nên khuấy đều thanh trà để vị chua của nó hòa quện vào nước đường ngọt ngào.
Đây là chia sẻ từ Mytour về cách làm thanh trà ngâm đường ngọt lịm, đơn giản tại nhà. Xin cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn có những trải nghiệm thú vị.
Hãy chọn mua đường chất lượng tại Mytour để làm món thanh trà ngâm đường nhé: