Bạn đã thử phối hợp sầu riêng và trà sữa chưa? Mời bạn đến với bài viết của Mytour để khám phá cách chế biến trà sữa sầu riêng thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà.
Trong mùa dịch, việc ra ngoài mua trà sữa sầu riêng không thực sự dễ dàng. Nhưng nếu bạn yêu thích sầu riêng, thì không nên bỏ lỡ món đồ uống thú vị này! Hãy cùng Mytour tìm hiểu cách làm trà sữa sầu riêng tại nhà ngay thôi!
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
1 - 2 người
Danh sách nguyên liệu làm trà sữa sầu riêng
- 70gr trà đen
- 30gr trà xanh lái
- 300gr sữa đặc
- 320gr đường
- 400gr bột béo
- 400gr sầu riêng tươi
- 120gr đậu xanh
- 400ml kem béo thực vật
- 100gr kem topping
- 200gr nước đường
- 10gr tinh bột nghệ
Khuyến nghị hay
Để lựa chọn sầu riêng ngon và độc, bạn cần chú ý đến những quả có cuống tươi, đầy nhựa, vỏ màu xanh nhạt hơi chuyển sang màu vàng. Sầu riêng ngon thường có hình dạng phồng lên ở giữa, gai lớn, cứng, đầu gai tròn. Bạn có thể gõ vào nghe tiếng “bịch bịch” hoặc âm thanh rõ ràng.
Đối với đậu xanh, nên chọn loại đã bóc vỏ, có thể mua tại các siêu thị, chợ hoặc các cửa hàng uy tín khác! Bột béo, kem thực vật, kem topping có thể mua tại các siêu thị, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc trên các trang thương mại điện tử.
Tinh bột nghệ chất lượng có mùi nghệ dễ chịu, màu sắc rực rỡ, khi chạm vào cảm nhận mát, mịn, càng khô bột càng mịn. Có thể mua tại các cửa hàng lẻ, siêu thị hoặc trên các trang thương mại điện tử.
Phương pháp làm trà sữa sầu riêng
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sầu riêng sau khi tách múi và lọc hạt, cân 400gr cơm sầu riêng. Đậu xanh ngâm với nước ấm trong khoảng 2 giờ. Nấu đậu xanh với 450ml nước sôi khoảng 20 - 30 phút cho đậu xanh nở hoàn toàn.
Chuẩn bị nguyên liệuCuối cùng, ủ đậu xanh khoảng 20 phút để mềm. Pha trà đen 70gr, lục trà lái 30gr với 2,3 lít nước sôi. Tinh bột nghệ hòa tan với 50ml nước sôi.
Bước 2 Làm nước cốt trà sữa
Chế biến nước cốt trà sữaLấy túi trà ra, thêm vào 400gr bột béo, 2,5gr muối, 320gr đường, 300gr sữa đặc, đá viên và khuấy đều.
Bước 3 Xay đậu xanh
Xay nhuyễn đậu xanhĐổ đậu xanh vào cối, thêm 200ml nước đường, 50ml nước tinh bột nghệ, 150ml nước nóng và xay nhuyễn.
Bước 4 Làm cốt sầu riêng
Trong ly, đặt 100gr kem topping, 400ml kem béo thực vật, thêm hỗn hợp đậu xanh đã xay và đánh bông ở mức 3 cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
Chế biến cốt sầu riêngSau cùng, thêm 400gr sầu riêng và đánh thêm 1 phút, cho đến khi hỗn hợp đặc lại là xong!
Bước 5 Trang trí
Trang tríTrong ly, đổ 170ml nước cốt trà sữa cổ điển, đổ đá vào ½ ly, sau đó thêm 100ml cốt sầu riêng và thưởng thức ngay!
Kết quả cuối cùng
Ly trà sữa sầu riêng rất lôi cuốn, khi uống bạn sẽ cảm nhận được vị thơm, béo của sầu riêng kết hợp với vị đậm của nước cốt trà sữa.
Đặc sản trà sữa sầu riêngHứa hẹn bạn sẽ không cảm thấy ngấy với sự kết hợp độc đáo của sữa, đậu xanh và sầu riêng! Trong những ngày nắng nóng của mùa hè, thưởng thức món trà sữa sầu riêng này sẽ làm bạn quên hết đi cái nóng cháy da đấy nhé!
Dưới đây là công thức chi tiết để làm món trà sữa sầu riêng mà Mytour đã tổng hợp. Hi vọng bạn sẽ thành công với công thức đơn giản này và đừng quên chia sẻ với những người thân yêu để họ cũng thực hiện được món ngon này nhé!
Mua ngay sầu riêng tại Mytour để thực hiện món trà sữa sầu riêng: