Suốt nhiều năm, trào lưu đồ ăn đường phố luôn có trứng gà nướng Thái Lan. Ở khắp nơi, chúng ta thường thấy biển quảng cáo của món ăn này. Nhưng thực tế, chúng ta có thể thưởng thức nó ngay tại nhà với cách làm trứng gà nướng kiểu Thái Lan này.
Trứng gà nướng - một món đặc trưng nổi tiếng của nhiều quốc gia Đông Nam Á. Với hương vị thơm ngon, chỉ cần thử một lần là bạn sẽ mê ngay, không chỉ ăn một quả mà có thể lên đến 2, 3 quả, không thể cưỡng lại. Đặc biệt, trứng gà còn chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể và có thể hỗ trợ điều trị nhiều bệnh như bệnh tim mạch, tiểu đường,... cũng như giúp làm đẹp da nhờ vào lòng trắng trứng.
20 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu
- 14 quả trứng gà
- Gia vị: 50ml nước mắm, 30g đường, 3g muối, 3g tiêu xay
Mẹo hay: Cách chọn trứng gà ngon: Chọn trứng có vỏ không có đốm đen, nứt, và màu sáng hơn. Khi lắc không nghe tiếng động.
Hướng dẫn làm trứng gà nướng
Trước tiên, dùng kéo nhọn để đục một lỗ nhỏ ở đỉnh của quả trứng (phần lớn). Tiếp theo, sử dụng xiên tre để khuấy đều, sau đó đổ nhanh vào tô và tiếp tục khuấy đều.
Thêm vào tô trứng các loại gia vị đã chuẩn bị: nước mắm, đường, muối và tiêu xay. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan chảy. Sau đó, lọc qua vải mùng (hoặc rây) để hỗn hợp trứng trở nên mịn màng hơn.
Sử dụng ống bơm kim tiêm để đưa hỗn hợp trứng vào vỏ. Tiếp theo, đun sôi nước trong nồi hấp và cẩn thận xếp trứng vào xửng. Đậy nắp và hấp chín trứng với lửa vừa trong khoảng 15 phút. Hãy canh chừng thường xuyên, nếu thấy trứng đã đông lại ở mặt trên thì được rồi, không nên hấp quá lâu sẽ làm trứng nở bung vỏ (khoảng 50 - 60%).
Lưu ý: Đừng đổ quá nhiều hỗn hợp vào vỏ vì khi trứng hấp chín sẽ nở ra.
Sử dụng kéo nhẹ nhàng đâm vào phần còn lại của vỏ trứng, sau đó sử dụng xiên tre để xiên trứng lại với nhau. Tiếp theo, xếp trứng lên vỉ nướng than và nướng sơ lại một lần nữa. Nướng cho đến khi trứng thơm và vỏ có màu vàng nhạt là được.
Sản phẩm cuối cùng
Trứng gà nướng sẽ thơm ngon, béo bùi, thêm chút muối tiêu chanh hoặc tắc, và ăn kèm với ít dưa leo và rau răm sẽ rất ngon. Hoặc bạn cũng có thể theo phong cách ẩm thực truyền thống của Việt Nam, dùng kèm với rau diếp, ớt xắt, lá bạc hà và giá đỗ để cân bằng hương vị.
Món này ngon nhất khi ăn liền sau khi nấu, hoặc nếu không ăn hết, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát và sử dụng trong ngày.
Với công thức trứng gà nướng đơn giản này, bạn có thể dễ dàng chuẩn bị một món ăn ngon và độc đáo cho cả gia đình thưởng thức vào những ngày cuối tuần. Dù đơn giản, nhưng sau khi thưởng thức, hương vị đặc trưng của món ăn này sẽ mãi lưu lại trong ký ức, khiến bạn muốn thưởng thức nữa và nữa.
Hãy đến Mytour ngay để chọn mua trứng và trải nghiệm món ngon này nhé.
Chọn mua trứng gà chất lượng, giá cả hợp lý tại Mytour: