Thường khi làm cá, mọi người thường sử dụng dao hoặc kéo để cắt vây, lấy ruột và mang cá. Với một số mẹo nhỏ, bạn có thể lấy sạch ruột và mang cá một cách nhanh chóng chỉ với đôi đũa. Hãy cùng Mytour tham khảo thông tin dưới đây nhé.
Nguyên liệu
Cách lấy ruột và mang cá mà không cần phải rạch bụng
- Bắt đầu bằng cách dùng dao cắt một đoạn ngắn tại hậu môn của cá. Hãy lưu ý rằng đoạn cắt này chỉ cần khoảng 2cm và bạn có thể đưa ngón tay vào để kiểm tra.
- Sử dụng một chiếc đũa chọc vào miệng cá, cẩn thận để phần
- Một tay nắm chặt 2 đầu đũa, tay còn lại giữ thân cá, xoay đũa và cá ngược chiều nhau. Đũa sẽ giữ chặt ruột cá, và động tác xoay sẽ tách phần ruột ra khỏi thân cá.
- Tiếp tục kẹp chặt hai đầu đũa từ bên ngoài, từ từ rút đũa ra khỏi miệng cá. Mang cá, miệng cá sẽ tự ra ngoài nhanh chóng.
- Khi thấy phần ruột cá bên trong miệng cá, bạn có thể dùng tay kéo ruột cá ra ngoài.
- Bạn đã lấy sạch ruột và mang cá mà không cần phải rạch bụng cá. Ruột cá nguyên vẹn có thể sử dụng khi chế biến cùng với cá.
- Với phương pháp này, bạn nên áp dụng với cá nhỏ và vừa. Nếu muốn thực hiện với cá lớn hơn, hãy sử dụng đũa hoặc que gỗ chắc chắn để tránh gãy đũa.
Chúc bạn thành công khi thực hiện cách lấy ruột cá mà không cần phải rạch bụng.
Mua cá tươi ngon tại Mytour ngay: