Nấu bắp không cần dùng nước và không tốn nhiều thời gian. Chỉ cần khoảng 5 phút là có thể thưởng thức bắp ngon ngay lập tức. Nghe có vẻ đơn giản phải không? Sự thật cũng không khó khăn như vậy đâu. Hãy thử cách luộc bắp bằng lò vi sóng này ngay nhé.
Lò vi sóng ngày càng khẳng định vị thế trong gian bếp mỗi nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về công dụng của chúng. Nguyên lý hoạt động của lò vi sóng là truyền nhiệt trực tiếp vào thức ăn mà không làm nóng vật liệu chứa, tạo ra hiệu suất đun nấu cao, tiết kiệm điện cũng như thời gian nấu. Vì vậy, nhiều người đã chọn sử dụng để luộc thực phẩm như bắp, rau,... vừa nhanh chóng, đơn giản mà vẫn giữ được dinh dưỡng.
Thành phần
- Bắp (tùy thích)
- 1 cái khăn sạch
Phương pháp luộc bắp bằng lò vi sóng
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuĐầu tiên, gọt vỏ bắp sạch. Sau đó, nhúng khăn giấy sạch vào nước, sau đó vắt ráo. Tiếp theo, quấn khăn quanh bắp và đặt lên dĩa.
Bước 2: Luộc bắp
Đặt dĩa bắp vào lò vi sóng và đóng cửa lại. Chọn chế độ nấu khoảng 5 phút. Khi bắp chín, lấy ra và thưởng thức ngay.
Sản phẩm thành phẩm
Bắp được luộc chín nhanh chóng mà không khô, vẫn giữ độ ẩm tự nhiên. Màu sắc tươi sáng, hương vị ngọt ngào. Đặc biệt, khi ăn ngay khi nóng sẽ càng ngon hơn.
Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn biết thêm phương pháp luộc bắp mới. Khi bận rộn nhưng vẫn muốn thưởng thức bắp nóng, đừng bỏ lỡ mẹo này, nhanh chóng và đơn giản đấy.
Hãy đến Mytour gần nhất để mua bắp và các loại thực phẩm tươi ngon khác ngay nhé!