Phương pháp nấu mắt cá ngừ tiềm theo phong cách đặc sản Phú Yên

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách nấu món mắt cá ngừ tiềm Phú Yên có gì đặc biệt?

Món mắt cá ngừ tiềm Phú Yên nổi bật với sự kết hợp giữa mắt cá ngừ tươi ngon, gia vị thuốc bắc và các loại thảo dược như táo đỏ, kỷ tử, thục linh. Món ăn không chỉ bổ dưỡng mà còn có hương vị thơm ngon, ngọt thanh từ nước dùng thuốc bắc.
2.

Mắt cá ngừ chọn như thế nào để đảm bảo tươi ngon?

Khi chọn mắt cá ngừ, bạn nên chọn những mắt có độ trong suốt, nhìn thấy rõ phần con ngươi bên trong. Nếu mắt cá đục, có thể cá đã bị đông lạnh lâu và không còn tươi ngon.
3.

Cách chế biến mắt cá ngừ tiềm với thuốc bắc như thế nào?

Để chế biến mắt cá ngừ tiềm, bạn cần ngâm mắt cá với muối để làm sạch, ướp gia vị trong khoảng 30 phút, rồi hầm cùng thuốc bắc như táo đỏ, kỷ tử, thục linh và sa sâm. Sau khi hầm, món ăn sẽ có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng.
4.

Món mắt cá ngừ tiềm có thể làm món ăn cho bao nhiêu người?

Món mắt cá ngừ tiềm theo công thức trên dành cho khoảng 3 - 4 người ăn. Các nguyên liệu đã được chuẩn bị để phục vụ số lượng này.
5.

Tôi có thể thay thế các nguyên liệu thuốc bắc bằng gì?

Nếu không tìm được các nguyên liệu thuốc bắc như táo đỏ, kỷ tử hay thục linh, bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán thuốc Đông Y hoặc thay thế bằng các gia vị khác theo sở thích, nhưng sẽ không đạt hương vị đặc trưng.