Với nhiều ứng dụng đa dạng, súp lơ đã trở thành một phần không thể thiếu trong thực đơn của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến loại thực phẩm này đúng cách. Cùng Mytour khám phá cách nấu súp lơ sao cho không bị mất đi chất dinh dưỡng nhé!
Giá trị dinh dưỡng của súp lơ
Trong súp lơ chứa đựng rất nhiều chất dinh dưỡng có ích cho sức khỏe, bao gồm chất xơ, natri, kali, folate, vitamin A, C, D,… Đặc biệt, lượng protein có trong súp lơ cao hơn so với đa số những loại rau củ khác.
Một số lợi ích của súp lơ
Thưởng thức một bữa ăn với súp lơ không chỉ giúp cung cấp chất xơ, mà còn giảm nguy cơ mắc đột quỵ, tốt cho sức khỏe tim mạch và phòng ngừa tăng huyết áp hiệu quả.
Chất sulforaphane có trong súp lơ có khả năng chống lại nhiều bệnh tật, đặc biệt là ung thư. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng việc sử dụng loại rau này thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư phổi, ruột già và ung thư vú.
Lượng canxi và vitamin K trong súp lơ giúp tăng cường mật độ xương, đảm bảo xương chắc khỏe và giảm nguy cơ loãng xương.
Vitamin A và K có trong súp lơ hỗ trợ quá trình chuyển hóa vitamin D trong cơ thể, tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa, giảm sưng viêm và chống lại quá trình lão hóa,…
Phương pháp chế biến súp lơ đúng chuẩn
Theo Tech Insider, hấp súp lơ là cách tốt nhất để chế biến. Bởi vì, các vitamin và dưỡng chất trong súp lơ dễ bị hòa tan trong nước. Lượng thuốc bảo vệ thực vật dư thừa cũng tương tự. Do đó, thay vì luộc, hãy hấp súp lơ để giữ nguyên khoáng chất có ích mà không bị mất đi.
Cách thực hiện:
- Súp lơ được cắt thành miếng nhỏ khoảng 2,5 cm.
- Rửa sạch súp lơ, sau đó đặt vào tô thủy tinh.
- Thêm một ít nước vào tô và đậy tô bằng một cái đĩa.
- Đặt vào lò vi sóng và đợi trong vài phút.
Chú ý: Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể sử dụng một chiếc rá hấp. Nhớ rằng không được để rá ngập trong nước.
Đó là cách chế biến súp lơ ngon mà vẫn giữ lại tất cả các chất dinh dưỡng. Hãy nhớ áp dụng để nấu súp lơ đúng cách nhé!
Mua rau xanh tươi ngon, giá cả phải chăng tại Mytour: