Sự phối hợp giữa thịt bò và rau cải chua đã tạo ra một đĩa xào hấp dẫn, thơm phức và thực sự ngon miệng. Cách thực hiện món này thật đơn giản, đọc tiếp để biết công thức nhé.
Thịt bò là một nguồn dinh dưỡng phong phú và sau khi được chế biến, nó trở nên thơm ngon và hấp dẫn. Vì vậy, thịt bò thường được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, trong đó có thịt bò xào dưa chua. Thịt bò thơm ngon, dưa chua có vị chua chua, tất cả các nguyên liệu kết hợp hoàn hảo, hãy vào bếp ngay để thử món này nhé.
Nguyên liệu
- 400g thịt bò
- 300g dưa chua
- 100g cà chua
- Hành tím, tỏi, hành lá
- Gia vị: đường, muối, hạt nêm, nước tương, dầu ăn
Cách thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch thịt bò với nước sạch, làm ráo và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Dưa chua sau khi rửa sạch, vắt để ráo nước, nếu dưa chua mua chưa cắt nhỏ thì bạn có thể cắt ra thành từng miếng nhỏ.
Cà chua sau khi rửa sạch, thái nhỏ theo sở thích.
Hành tím và tỏi lột vỏ, đập nhuyễn. Hành lá rửa sạch, thái khúc.
Bước 2: Ướp thịt bò
Đặt thịt bò vào tô với tỏi băm, hành tím, đường, muối, hạt nêm, sau đó trộn để gia vị thấm đều vào thịt bò.
Tiếp theo, thêm 1 muỗng canh dầu ăn và ướp trong 15 phút, dầu ăn giúp thịt bò mềm hơn.
Bước 3: Xào thịt bò với dưa chua
Đun nóng dầu ăn trong chảo với tỏi và hành tím, khi thơm thì cho cà chua và thịt bò vào, xào đều ở lửa lớn cho thịt bò săn lại, sau đó cho ra đĩa.
Sử dụng lại chảo, thêm một ít dầu ăn và dưa cải, xào cho mềm rồi thêm thịt bò đã xào vào, nêm gia vị vừa ăn, xào thêm 1 phút để gia vị thấm đều, thêm hành lá rồi tắt bếp.
Đặt thịt bò xào dưa chua lên đĩa, trang trí theo ý thích và thưởng thức ngay.
Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, bạn đã có ngay món thịt bò xào dưa chua ngon lành, thêm một chút nước tương ớt càng làm tăng thêm hương vị. Chúc bạn nấu thành công! Bạn cũng có thể thử nấu canh cải chua để bổ sung thêm vào bữa cơm gia đình nhé!