Lò nướng thủy tinh đã trở nên quen thuộc với nhiều gia đình khi nấu ăn. Bài viết này sẽ chia sẻ cách nướng thịt bằng lò nướng thủy tinh vừa dễ dàng, vừa ngon để mọi người có thể thưởng thức những bữa ăn trọn vẹn.
Với thiết kế nhỏ gọn, sang trọng và các tính năng thông minh, lò nướng thủy tinh là sự lựa chọn hàng đầu của mỗi bà nội trợ. Chỉ cần một số cách ướp thịt nướng dưới đây, bạn sẽ có ngay món thịt nướng hấp dẫn, đảm bảo cả gia đình đều thích thú.
Cách nướng thịt heo bằng lò nướng thủy tinh
Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 0,5 kg
- Gia vị: nước mắm, hành, tỏi, tiêu, giấm, đường, hạt nêm, rượu trắng và ngũ vị hương
- Dụng cụ: giấy bạc, tăm tre
Cách thực hiện
Bước 1: Rửa sạch thịt heo và thái thành lát dày vừa phải. Sau đó, trần qua nước sôi để loại bỏ tạp chất và mùi hôi.
Bước 2: Chuẩn bị nước ướp thịt. Kết hợp mắm, tiêu bột, đường, muối, ngũ vị hương, rượu trắng, dấm và tỏi băm nhuyễn trong một bát, trộn đều.
Bước 3: Thoa gia vị lên thịt và đâm bằng tăm tre để gia vị thấm đều. Xếp thịt lên giấy bạc và phủ nước sốt lên từng miếng thịt. Ngâm trong ngăn mát từ 3-5 tiếng.
Bước 4: Nướng thịt trong lò ở nhiệt độ khoảng 200 độ C. Sau 20 phút, lật thịt và nướng cho đến khi thịt săn, vàng và thơm phức.
Cách nướng thịt bò bằng lò nướng thủy tinh
Chuẩn bị
- Thịt thăn bò: 0,5 kg
- Gia vị: Dầu Oliu, muối, tiêu đen
Cách thực hiện
Bước 1: Sau khi rửa sạch, thái thịt bò thành miếng to khoảng 3cm để thịt không bị dai mà vẫn giữ được độ mềm và ngọt.
Bước 2: Pha nước ướp thịt. Trộn dầu Oliu, muối và tiêu đều, thoa lên 2 mặt thịt. Ngâm thịt trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng để gia vị thấm đều.
Bước 3: Nướng thịt. Làm nóng lò đến 245 độ C, sau đó nướng thịt trong khoảng 15 - 20 phút. Đảo thịt đều và không nướng quá lâu để thịt giữ vị ngọt.
Cách nướng thịt gà bằng lò nướng thủy tinh
Nguyên liệu
- 1 con gà
- Dầu Oliu
- Gia vị: muối, tiêu bột hoặc gia vị pha sẵn dành cho nướng gà.
Cách thực hiện
Bước 1: Sau khi gà được làm sạch và ráo nước, thoa đều 2 thìa dầu Oliu lên gà và ướp gia vị muối, tiêu hoặc dùng gói gia vị pha sẵn để nướng gà.
Bước 2: Đặt gà vào khay nướng, nướng ở nhiệt độ khoảng 220 độ C trong 30 phút. Sau đó, hạ nhiệt độ xuống còn 190 độ C và nướng tiếp 30 phút cho đến khi gà vàng đều và thơm. Tuỳ vào kích thước gà mà bạn có thể điều chỉnh thời gian nướng cho phù hợp.
Cách vệ sinh lò nướng thủy tinh
Sau khi nướng xong, đợi lò nguội hoàn toàn trước khi vệ sinh. Rửa lò với nước sạch và miếng mút ẩm, sau đó lau khô bằng khăn sạch.
Đối với lò có chức năng làm sạch tự động, bạn có thể sử dụng chức năng đó để vệ sinh. Thêm nước sạch vào lò, thêm vài giọt nước rửa chén, và chỉnh thời gian. Lò sẽ tự động làm sạch và sau đó bạn chỉ cần lau khô bằng khăn sạch.
Lưu ý khi sử dụng lò nướng thủy tinh
- Vệ sinh lò trước và sau khi sử dụng là điều quan trọng
- Làm nóng lò 5 phút ở nhiệt độ 200-250 độ C trước khi nướng
- Sử dụng vỉ nướng để đặt thức ăn và giữ khoảng cách 1 cm với thành lò
- Duy trì quạt đối lưu để hơi nóng luân chuyển khi thức ăn chín để thức ăn giòn và nóng
Với 3 cách nướng thịt đơn giản bằng lò nướng thủy tinh trên, bạn đã sẵn sàng thể hiện khả năng nấu nướng và chinh phục khẩu vị gia đình. Chúc bạn thành công trong việc thực hiện các món ăn ngon và bổ dưỡng cho gia đình của mình.
Mua thịt ba chỉ tươi ngon tại Mytour để thưởng thức món thịt nướng ngon nhất nhé: