Để rửa sạch các loại hoa quả như táo, nho, cà chua, dâu tây một cách đúng cách, loại bỏ mọi vết bẩn và hóa chất trên bề mặt quả mà vẫn giữ cho quả tươi ngon và không bị bầm dập, hãy tham khảo ngay bài viết này.
Táo
Khi làm sạch táo, bạn không nên ngâm táo trong dung dịch muối ăn, vì phương pháp này không mang lại hiệu quả làm sạch tối ưu cho táo.
Để rửa sạch táo một cách nhanh chóng và loại bỏ hóa chất, vi khuẩn trên bề mặt táo, bạn cần ngâm táo trong 40 phút trong dung dịch gồm 1 phần nước : 2 phần giấm trắng và một số giọt tinh dầu bưởi. Sau đó, lấy táo ra và rửa lại với nước, táo sẽ trở nên sạch sẽ và sẵn sàng để thưởng thức.
Dâu tây
Sau khi mua dâu tây về, hãy ngâm dâu tây trong nước trong vài phút, sau đó làm sạch bằng bàn chải mềm và cuối cùng lau khô với khăn giấy, dâu tây sẽ trở nên sạch sẽ và sẵn sàng để thưởng thức.
Nho
Quả nho thường nhỏ, vỏ mỏng. Nếu cọ rửa mạnh, vỏ có thể bị trầy. Nhưng nếu chỉ xử lý nước sơ qua, các chất bẩn trên vỏ nho sẽ không được loại bỏ triệt để.
Vì vậy, bạn cắt nhỏ hoặc đặt cả chùm nho vào rổ lưới, để dưới vòi nước chảy mạnh. Nhờ đó, các chất bẩn sẽ được loại bỏ dễ dàng.
Sau đó, bạn dùng khăn vải mềm hoặc bông gòn lau chùi bề mặt trái của nho, sau đó có thể ăn ngay hoặc ép nước để uống.
Cà chua
Theo các nhà thực vật học, trước khi rửa cà chua, bạn nên đặt cà chua dưới ánh mặt trời trong 15 phút để loại bỏ đến 70% dư lượng thuốc trừ sâu trên cà chua.
Sau khi phơi cà chua trong 15 phút, bạn đặt cà chua dưới vòi nước và dùng bàn chải mềm cọ rửa bên ngoài vỏ. Như vậy, cà chua sẽ trở nên sạch sẽ và có thể sử dụng ngay.
Mua trái cây tươi ngon các loại tại Mytour: