Bạn thích vị chua chua ngọt ngọt, mọng nước của những trái nho tươi, nhưng luôn cảm thấy phiền lòng vì lớp phấn, bụi bám trên nho, mất quá nhiều thời gian để rửa sạch. Nhưng với baking soda, mọi việc trở nên dễ dàng hơn nhiều.
Cách rửa nho sạch bóng nhanh chóng
Bắt đầu bằng việc tách nho thành từng chùm nhỏ hoặc từng trái riêng lẻ.
Sau đó, cho tất cả nho vào một thau nhỏ và đổ nước vào thấp phủ hết nho
Ngâm nho trong nước từ 30 giây đến 1 phút, baking soda sẽ loại bỏ phấn và bụi bám trên nho. Sau đó, nhẹ nhàng rửa nho.
Cuối cùng, rửa lại một lần nữa với nước sạch. Bây giờ nho của bạn sẽ sạch bóng, không còn bụi hoặc phấn nào bám lại.
Lưu ý khi bảo quản nho
Để nho tươi lâu, bạn có thể bảo quản chúng ở nhiệt độ từ 0 - 4 độ C.
Nếu bạn chưa sử dụng hết nho, hãy đặt chúng trong tủ lạnh hoặc treo lên khi nho còn lớp phấn tự nhiên. Chỉ cần rửa nho trước khi sử dụng.
Nho là một trong những loại trái cây có lợi cho sức khỏe của bạn và gia đình. Hy vọng với phương pháp trên, bạn có thể rửa sạch nho theo ý muốn.