Bánh trung thu ngàn lớp là một món bánh được biết đến rộng rãi tại Đài Loan. Thay đổi khẩu vị với bánh Trung thu trứng muối ngàn lớp kiểu Đài Loan thơm ngon và độc đáo, với cách làm đơn giản.
5 phút Chế biến
40 phút Dành cho
5 - 6 người
Bánh Trung thu trứng muối ngàn lớp với nhân tan chảy lạ mắt và lớp vỏ giòn ruộm, thơm nức bao bọc lớp trứng muối tan chảy. Trong dịp Trung thu sắp tới, chia sẻ khoảnh khắc ấm áp cùng gia đình và bạn bè, thưởng thức những miếng bánh ngọt béo đầy yêu thương cùng ly trà nóng trong không khí se lạnh của mùa thu.
Thành phần cần chuẩn bị để làm bánh Trung thu trứng muối ngàn lớp theo phong cách Đài Loan
- 70ml kem whipping
- 2g gelatin
- 3 lòng đỏ trứng muối
- 50g đường bột
- 10g bột Custard
- 10g cream cheese
- 230g bột mì số 8
- 40g bột mì số 13
- 45g bơ lạt
- 45ml dầu ăn
- Bạn có thể tìm mua các nguyên liệu và dụng cụ làm bánh tại chợ, siêu thị, cửa hàng làm bánh hoặc các trang thương mại uy tín.
- Hãy chọn lựa nguyên liệu chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng và còn hạn sử dụng, tránh mua nguyên liệu cũ quá sẽ ảnh hưởng đến hương vị và sức khỏe của bạn.
Phương pháp tạo ra bánh Trung thu trứng muối ngàn lớp theo kiểu Đài Loan
Bước 1 Chuẩn bị nhân bánh
Hòa tan 2g gelatin đã ngâm nở vào 70ml kem whipping cùng 10gr cream cheese trong một cái nồi, khuấy đều trên lửa nhỏ, đến khi hỗn hợp đồng nhất. Sau đó, thêm 20g đường bột, 10g bột Custard, và phần trứng muối đã nghiền vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại, sau đó đổ vào tô/hộp đựng thực phẩm thuỷ tinh đã được lót lớp màng bọc thực phẩm và đậy kín. Đặt nhân bánh vào tủ lạnh đông trong 3 giờ.
Phần nhân của bánh Trung thu trứng muốiBước 2 Làm bột nước
Đầu tiên, hòa tan 30g đường trong 80ml nước
Tiếp theo hòa đồng 130g bột mì số 8, 20g bột mì số 13, 20ml dầu ăn, 20g bơ lạt đã chảy vào nhau. Sau đó đổ nước đường đã pha vào và nhào đến khi khối bột đạt được độ mịn màng và để bột nghỉ trong 30 phút.
Phần bột nước của bánh Trung thu trứng muốiBước 3 Chuẩn bị bột dầu
Để chuẩn bị bột dầu, bạn cần trộn đều 100g bột mì số 8, 20g bột mì số 13, 25ml dầu ăn, 25g bơ lạt đã chảy, đánh bột cho đến khi hòa quyện vào nhau.
Phần bột dầu của bánh Trung thu trứng muốiBước 4 Làm hình dạng bánh
Sử dụng dụng cụ cán bánh, cán mỏng 20g bột nước và đặt 10g bột dầu vào giữa, gói kín thành viên tròn, sau đó tiếp tục cán mỏng, lặp lại thêm 2 - 3 lần nữa.
Kết thúc bằng cách cuộn tròn hai đầu bột, cán mỏng và đặt 10g nhân trứng muối đã đông lạnh vào giữa, bọc kín lớp bột và nắn thành viên tròn.
Định hình bánhBước 5 Rang bánh
Trước tiên, hãy làm nóng lò và đặt bánh vào, rang bánh 5 phút ở 200 độ C. Sau 5 phút, bạn lấy bánh ra và thoa một lớp mỏng hỗn hợp lòng đỏ, dầu mè (đã được lọc qua rây) lên trên bánh, rồi rắc mè đen và rang thêm 10 phút ở 150 độ C.
Lưu ý: Đặt bánh lên khay nướng có đặt giấy nến và một chén nước lọc để bánh không bị khô.
Bước 6 Sản phẩm hoàn chỉnh
Sau khi nướng, chiếc bánh Trung thu trứng muối sẽ có màu vàng óng, phát ra hương thơm bơ đặc trưng. Bánh thành công là khi cắt ra, bạn sẽ thấy các lớp bột phân tách nhau “ngàn lớp', không quá khô mà vẫn giữ được độ giòn ngon. Phần nhân chảy sệt, màu vàng đậm, kết hợp hương vị bơ và trứng muối.
Bánh Trung thu trứng muối ngàn lớp kiểu Đài LoanThưởng thức
Không gì tuyệt vời bằng việc ngồi lại bên gia đình vào đêm Trung thu, thưởng thức miếng bánh Trung thu trứng muối và thưởng thức một tách trà nóng.
Ăn bánh Trung thu trứng muối kèm tràMua bánh Trung thu online ở đâu chính hãng, giá tốt?
Để mua bánh Trung thu chính hãng, giá cả phải chăng và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn, bạn nên chọn Mytour, nơi có các thương hiệu bánh Trung thu uy tín như:
- Bánh Trung thu Kinh Đô.
- Bánh Trung thu Richy.
- Bánh Trung thu Bibica.
Chọn mua bánh trung thu tại Mytour: