Chân gà chiên muối mang hương vị đặc trưng từ muối, khiến cho khẩu phần trở nên giòn tan và đậm đà, là món không thể không thử đối với những người yêu thích gà. Hướng dẫn cách làm chân gà chiên muối tại nhà.
30 phút Quá trình nấu
40 phút Phục vụ cho
2 người
Bạn đang muốn thưởng thức một món ăn nhẹ khi xem phim? Bạn muốn làm một món ăn dễ dàng để chia sẻ cùng bạn bè mà không tốn nhiều thời gian? Đừng lo lắng, hãy khám phá ngay công thức làm chân gà chiên muối hấp dẫn từ Mytour.
Danh sách nguyên liệu cho chân gà chiên muối
- 400g chân gà
- 3 củ sả
- 10g lá chanh
- 1/2 chén gạo nếp
- 1/2 chén đậu xanh cà vỏ
- 2 muỗng canh muối
Hướng dẫn cách nấu chân gà rang muối thơm ngon
Bước 1
Chuẩn bị bột muối
Bạn nên rang đậu xanh cà vỏ cho chín và xay nhuyễn thành bột. Đun nóng chảo và rang gạo nếp cho thơm vàng rồi trộn kỹ với bột đậu xanh để tạo thành hỗn hợp bột.
Tiếp theo, bạn đặt tất cả các nguyên liệu vào máy xay, xay nhỏ và trộn đều, sau đó đặt vào hộp kín để trong ngăn mát của tủ lạnh. Bạn có thể bảo quản hỗn hợp này và sử dụng suốt năm, khi chế biến các món như sườn rang muối, gà rang muối đều rất thơm và ngon.
Chuẩn bị bột muốiBước 2 Sơ chế nguyên liệu
Chân gà cần rửa sạch, chia thành đôi rồi đặt vào nồi luộc cùng với 2 muỗng cà phê bột canh. Khi chân gà đã chín, bạn vớt ra để nguội.
Sả bạn hãy cắt thành từng khúc khoảng 3-5cm và sau đó thái nhỏ. Lá chanh cũng cần rửa sạch và thái nhỏ.
Sau khi chân gà đã nguội, bạn hãy đặt vào túi thực phẩm, thêm vào 1 muỗng canh bột năng, sau đó xoắn túi chặt lại và lắc đều để bột bám đều lên chân gà.
Sơ chế nguyên liệuBước 3 Rán chân gà
Bạn nên thêm dầu ăn vào chảo, khi dầu đã nóng, rán sả cho vàng thơm và sau đó vớt ra để giấy thấm dầu.
Tiếp theo, bạn đặt chân gà vào chảo rán cho vàng ruộm và sau đó gắp ra để giấy thấm dầu hút bớt dầu.
Cuối cùng, bạn hãy trộn chân gà với bột muối, sả đã rán và lá chanh đã thái nhỏ trong một nồi khô, sau đó khuấy đều.
Rán chân gàBước 4 Sản phẩm hoàn chỉnh
Chân gà sau khi rán có vỏ ngoài giòn, phần trong mềm mịn với hương thơm của sả và hương vị đậm đà của lớp muối rang ở bề mặt, tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo không thể cưỡng lại.
Sản phẩm hoàn chỉnhThưởng thức
Để thưởng thức chân gà rang muối, bạn có thể kèm theo nước chấm từ tiêu và chanh tươi hoặc nước chấm chua ngọt. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tương ớt hoặc tương cà phối hợp với nước cốt chanh tươi để làm nổi bật hương vị của món ăn.
Thưởng thức chân gà rang muốiBí quyết chọn nguyên liệu và lưu ý khi nấu chân gà rang muối
- Chọn các loại chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, tránh những vết đỏ, vàng hoặc xanh, không có dấu hiệu nhớt.
- Chân gà cần được coi mềm nhưng không quá bột, và các ngón không nên bị phồng ra. Điều này giúp tránh chân gà đã được xử lý bằng phương pháp bơm nước.
- Nên lựa chọn chân gà từ các cửa hàng uy tín, có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm.
- Bạn có thể làm sạch chân gà bằng gừng đập dập và rượu trắng để loại bỏ hoàn toàn mùi khó chịu, sau đó rửa lại bằng nước lạnh và để ráo.
Dưới đây là cách làm chân gà rang muối mà bạn có thể tin tưởng từ Mytour. Với cách thực hiện đơn giản và nhanh chóng, món ăn này chắc chắn sẽ làm cho buổi tiệc của bạn thêm phần đặc biệt. Hãy thưởng thức những khoảnh khắc thoải mái bên bạn bè, người thân hoặc chỉ đơn giản là vì thèm với món chân gà rang muối nhé!
Mua chân gà chất lượng tại Mytour để chuẩn bị cho việc làm chân gà rang muối: