Ai đã từng đặt chân đến Hội An đều không thể quên được hương vị đặc trưng của món hến xúc bánh tráng, đơn giản nhưng lại vô cùng đậm đà và lôi cuốn. Hãy cùng nhau vào bếp với Mytour để thực hiện món ăn đặc sản này nhé!
10 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm hến xúc bánh đa Hội An
- 300 gram thịt hến
- 50 gram đậu phộng
- 1 cái bánh đa
- 10 gram hành phi
- 2 cây sả
- 2 - 3 trái ớt
-
Hành tím hoặc hành tây
- Rau răm
- Gia vị: Dầu ăn, tiêu, hạt nêm vừa đủ
Mẹo hay:
- Để chọn mua hến ngon thì bạn chọn những con còn vỏ, vỏ nguyên vẹn, cứng, đóng chặt và không quá nhỏ hoặc quá lớn. Nếu bạn mua hến đã được tách vỏ thì nên chọn mua hến có thịt có màu trắng, mềm, hơi ấm và không có mùi hôi. Ngoài ra không chọn mua những mẻ hến mềm nhũn, trông xỉn màu và có mùi hôi.
Phương pháp làm món hến xúc bánh đa Hội An
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt hến được rửa sạch và để ráo nước. Sả được rửa sạch, đập nhẹ và băm nhỏ. Hành tây hoặc hành củ được gọt vỏ, rửa sạch, đập nhẹ và băm nhỏ. Ớt được rửa sạch, thái nhỏ. Rau răm được chọn lựa, loại bỏ lá già, úa và gốc già, sau đó rửa sạch.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Xào hến
Đầu tiên, bạn cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng rồi cho tỏi vào phi vàng và sau đó vớt ra. Tiếp theo, thêm sả và hành tây băm vào. Khi sả và hành tây thơm, bạn tiếp tục cho hến vào xào trong 2 phút, nêm thêm 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường.
Khi thịt hến săn lại, thêm hành tây và rau răm vào, sau đó thêm ớt đã thái lát và đảo đều. Cuối cùng, tắt bếp và rắc tỏi phi lên trên món ăn.
Chế biến hến xàoBước 3 Đồ hoàn thành
Sau khi xào hến, bạn sắp xếp chúng lên đĩa và trang trí thêm các loại rau củ để tạo điểm nhấn. Bánh đa có thể được bẻ ra miếng vừa ăn, sau đó xếp lên đĩa cùng với hến để dễ thưởng thức.
Thưởng thức
Món ăn hoàn thành mang lại sự hấp dẫn không thể chối từ. Thịt hến thơm ngon kết hợp cùng với bánh đa giòn tan sẽ chinh phục vị giác của cả gia đình!
Hến xúc bánh đa HuếMẹo để làm cho món hến xúc bánh đa Hội An trở nên ngon hơn
- Để thưởng thức hết vị, món ăn nên được thưởng thức khi còn nóng.
- Để tăng thêm hương vị, bạn có thể kèm theo dưa leo, xà lách cùng với tương ớt hoặc nước tương.
- Bạn có thể thưởng thức món này kèm với cơm trắng hoặc bánh mì, cả hai đều rất ngon.
- Ngoài ra, bạn có thể thay thế hến bằng mực sữa hoặc răng mực tùy theo sở thích cá nhân.
Vậy là món hến xúc bánh tráng đã hoàn thành. Bạn có thể tổ chức các buổi tiệc gia đình hoặc cuối tuần với món ăn này. Chúc các bạn thành công!
Nguồn tham khảo: eva.vn