Bạn đã từng nghe về pizza mì tôm chưa? Hoặc chỉ quen thuộc với những chiếc bánh pizza truyền thống từ Ý thôi. Nếu chưa, hãy cùng khám phá làm sao mì gói bình dân này biến thành một chiếc bánh pizza thơm ngon nhé.
Mì tôm luôn gắn bó với cuộc sống của người Việt Nam. Về dinh dưỡng, mì tôm cung cấp nhiều chất cần thiết cho cơ thể. Mỗi gói mì ăn liền cung cấp khoảng 320 – 350 kcal, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể.
Nguyên liệu:
- 1 gói mì tôm (tùy ý)
- 1 quả trứng gà
- 40g thanh cua (cắt hạt lựu)
- 40g xúc xích (cắt hạt lựu)
- 15g hành lá (cắt nhỏ)
- 15g ngò rí (cắt nhỏ)
- Gia vị: Hạt nêm, tương ớt, đường, dầu ăn...
Cách làm pizza mì tôm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu cho pizza mì tômTrước hết, đun sôi nước trong nồi và cho mì tôm vào chần sơ cho đến khi mềm, sau đó vớt ra để ráo.
Bước 2: Marinate hỗn hợp nhân
Marinate hỗn hợp nhân cho pizza mì tômĐặt tất cả nguyên liệu vào một tô gồm: trứng gà, thanh cua, xúc xích, hành lá, ngò rí, hạt nêm, đường, ớt bột và tương ớt. Sau đó, khuấy đều để nhân thấm đều gia vị.
Bước 3: Làm pizza
Làm bánh pizza mì tômRã đều dầu ăn trong chảo trên bếp, sau đó thả mì vào chiên đều cho đến khi vàng giòn, sau đó lật mặt và tiếp tục chiên thêm 4 phút. Sau đó, phân phối đều hỗn hợp nhân lên mặt mì tôm. Cuối cùng, đậy nắp và chiên thêm 5 phút nữa là hoàn thành.
Kết quả cuối cùng
Pizza mì tôm hấp dẫn, ngon miệngPhải nói rằng món này không thua kém bất kỳ loại bánh pizza truyền thống nào. Chiếc pizza mì tôm vàng ươm, hấp dẫn, phần đế giòn tan. Phần nhân hòa quyện hương vị của trứng gà, thanh cua, xúc xích, hành lá, và ngò rí. Tất cả tạo nên một món ăn độc đáo về hương vị và mùi thơm.
Chiếc bánh pizza mì tôm này chắc chắn sẽ làm hài lòng cả nhà từ miếng đầu tiên. Bạn có thể ăn sáng, ăn trưa, hoặc dùng làm bữa phụ, vừa ngon vừa đơn giản. Ngoài ra, hãy tham khảo các cách làm bánh pizza tại nhà để chiêu đãi gia đình ngay nhé!
Mua mì gói tại Mytour để nhận hàng tại nhà nhé: