Món thịt gà khô xé sợi thơm ngon, vị cay cay đặc trưng, chắc chắn sẽ làm bạn say mê từng miếng.
Nguyên liệu chính:
500 gr thịt ức gà
2 muỗng canh ớt sa tế - Góp phần tạo nên hương vị đặc trưng và thú vị cho món ăn.
1 muỗng canh tỏi băm - Chất liệu thơm ngon, tạo điểm nhấn cho hương vị.
1 củ hành tím băm - Màu sắc và hương thơm độc đáo cho món ăn.
2 muỗng canh nước mắm - Chế biến gia vị quen thuộc, làm tăng hấp dẫn cho món ăn.
1 muỗng cà phê đường - Để tăng độ ngọt và cân bằng hương vị.
1/2 muỗng cà phê tiêu - Chút tiêu nhẹ nhàng, tạo điểm đặc sắc cho món ăn.
1 nhánh sả đập dập - Hương thơm đặc trưng, làm phong phú hương vị.
1 muỗng cà phê muối vài lá chanh - Gia vị cơ bản, làm nổi bật hương vị tự nhiên của nguyên liệu.
1 củ hành tây - Sự kết hợp giữa hành tây giòn và thơm béo của thịt gà.
Cách làm gà khô xé sợi cay:
Bước 1: Uống gà rửa sạch. Nấu 1 nồi nước với sả, lá chanh, hành tây và muối, khi nước sôi cho ức gà vào luộc. Khi ức gà chín thì vớt ra đĩa, chờ nguội xé sợi.
Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp. Dầu nóng, cho thịt gà xé sợi vào chiên hơi vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu (cách chiên này giúp thịt gà có độ giòn ngon hơn).
Bước 3: Sử dụng một chiếc chảo khác, đổ 1 muỗng canh dầu và đợi cho đến khi dầu nóng, sau đó thêm hành tỏi băm vào xào thơm. Tiếp theo, đổ tương ớt sa tế và các gia vị còn lại vào nấu sôi.
Khi thịt gà khô xé sợi đã được nấu chín, hãy cho thịt vào chảo và đảo đều để tất cả các nguyên liệu trộn đều với nhau, sau đó tắt bếp.
Chờ thịt gà khô xé sợi nguội rồi đặt vào hũ, đậy nắp kín để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Món ăn này có thể thưởng thức cùng cơm nóng hoặc nhâm nhi trong những bữa ăn nhẹ.
Hình ảnh minh họa các bước làm gà xé sợi cay
Chúc các bạn thành công và thực đơn thêm phần phong phú!
LIÊN QUAN:
>> Bí quyết làm muối ớt tôm Tây Ninh ngon đậm đà tại nhà
>> Top 10 món thịt băm hấp dẫn cho cả gia đình
>> 5 món ngon từ dạ dày lợn mà ai cũng sẽ thích mê