Theo nguồn tin từ truyền thông Pháp, hai cái tên gây bất ngờ đã xuất hiện trong danh sách ứng viên cho giải Quả bóng vàng năm 2024.
Lần đầu tiên sau gần 20 năm, cả Cristiano Ronaldo lẫn Lionel Messi gần như chắc chắn sẽ không có mặt trong danh sách đề cử Quả bóng vàng.
Trên thực tế, cặp đôi này đã giành tổng cộng 13 Quả bóng vàng, trong đó Messi có 8 lần đoạt giải, bao gồm cả năm ngoái, còn Ronaldo có 5 lần. Nhưng năm nay, khi cả hai đều đang ở giai đoạn cuối sự nghiệp, một thế hệ cầu thủ mới sẽ là đối thủ chính trong cuộc đua giành giải thưởng cá nhân danh giá nhất trong bóng đá.
Theo tờ L'Equipe nổi tiếng, ngôi sao người Argentina Lautaro Martinez đang nổi lên như một ứng viên cho giải Quả bóng vàng, sau khi ghi 5 bàn trong 6 trận đấu tại Copa America 2024, bao gồm cả bàn thắng quyết định trong trận chung kết với Colombia.
Mùa giải trước, Lautaro Martinez đã ghi 24 bàn và có 6 pha kiến tạo trong 33 trận đấu cho Inter, góp phần quan trọng vào việc đội bóng giành chức vô địch Serie A.

Ngoài ra, tờ báo này cũng cho biết Dani Carvajal sẽ có mặt trong danh sách ứng viên. Hậu vệ phải này đã cùng Real Madrid giành chức vô địch La Liga lần thứ 4 và Champions League lần thứ 6 trong mùa giải vừa qua, đồng thời ghi bàn mở tỷ số trong trận chung kết C1 với Dortmund.
Carvajal cũng là nhân tố quan trọng trong đội tuyển Tây Ban Nha, giúp La Roja vô địch Euro 2024 sau chiến thắng 2-1 trước Anh trong trận chung kết.

Trước đó, hai ngôi sao của Real Madrid, Jude Bellingham và Vinicius Jr, đã được nhắc đến như những ứng viên tiềm năng cho giải Quả bóng vàng năm nay, với Bellingham tỏa sáng trong mùa giải đầu tiên cùng Los Blancos và Vinicius Jr ghi bàn trong trận chung kết Champions League.

Rodri của Manchester City cũng được xem là một ứng viên hàng đầu cho Quả bóng vàng, nhờ vào việc giúp đội bóng giành chức vô địch Premier League thứ tư liên tiếp và góp phần vào chức vô địch Euro thứ tư của Tây Ban Nha.