Quán Bánh Bà Chi 1964 đặt tại đâu?
Địa chỉ:
Cơ sở 1: 2/64 Hoàng Diệu, phường Tây Lộc, Kinh thành Huế.
Google Maps: https://goo.gl/maps/vtky19J4Df2DumiE6
Địa chỉ cơ sở 2: 65 Nguyễn Trãi, phường Thuận Hòa, Kinh thành Huế.
Google Maps: https://goo.gl/maps/7LUcTbBTxyxtFAZD8
Số điện thoại: 094 566 01 26
Trang Fanpage: Bánh Bà Chi xứ Huế - trang chuyên bán các loại bánh Huế như Bánh Lọc, bánh Nậm, bánh Bèo, bánh Ít Ram
Trang web: https://banhbachi.com/
Quán bà Chi là điểm đến không thể bỏ lỡ khi đến Huế
Lý do có cái tên quán bánh Bà Chi 1964 là vì đây là quán gia truyền qua 3 thế hệ, từ năm 1946 cho đến nay quán đã phục vụ người dân Huế với những món ăn đặc trưng của Cố đô. Trải qua 3 đời làm bánh và bảo tồn hương vị truyền thống, quán bà Chi đã chiếm vị thế quan trọng trong lòng người dân Huế và cả du khách. Quán nổi tiếng với những món ăn đơn giản nhưng đậm đà của vùng đất Huế, sẽ làm say lòng bạn bằng sự giản dị của chúng.
Trong hơn nửa thế kỷ vừa qua, 3 thế hệ đã tạo ra hương vị đặc biệt của quán bánh Bà Chi 1964
Hiện nay, quán bánh bà Chi đã có nhiều thay đổi, với không gian mở rộng và thoải mái. Quán được thiết kế theo phong cách truyền thống, với nhiều đồ nội thất bằng gỗ. Mặc dù vậy, hương vị của các món ăn vẫn giữ nguyên như trước kia.
Các món ăn tại quán Bánh Bà Chi 1964 mang hương vị đậm đà của Huế
Là một địa điểm đặc sản của Huế, menu tại đây khá đơn giản, với 4 loại bánh phổ biến. Hãy cùng Mytour.vn khám phá chi tiết về những món ăn Huế tinh tế này nhé.
2.1 Bánh bột lọc Huế
Bánh bột lọc ở quán Bánh Bà Chi 1964 được đóng gói từ lá dong, là món ngon đặc sản bản địa tạo nên thương hiệu bánh Huế. Với ẩm thực đặc trưng của Huế và cả Việt Nam, đây là món ăn nổi tiếng đã tồn tại hàng trăm năm, cũng là món đặc sản được du khách ưa chuộng mỗi khi đến Huế.
Bánh bột lọc là món đặc sản của Huế và không nơi nào có hương vị ngon bằng
Bánh bột lọc kèm nước chấm đậm đà là bí quyết tuyệt vời của quán Bà Chi
Tuy nhiên, chỉ có bánh ngon thôi là chưa đủ, điều quan trọng hơn là chén nước mắm cốt đậm đặc của Huế. Cách pha nước mắm ảnh hưởng đến 50% hương vị của món ăn này. Phải có sự kết hợp hoàn hảo giữa vị cay nồng đặc biệt của ớt cao sản từ Cố Đô và vị mặn mòi của biển cả, mới khiến thực khách thưởng thức hết vị hương vị đặc trưng của ẩm thực Huế.
Vì yêu thích sự tinh tế này, nhiều người khi đến quán Bà Chi không thể không thưởng thức món bánh lọc. Mỗi phần gồm 8 cái có giá 20.000 đồng, nhưng mỗi lần đến quán, mỗi khách thường ăn 2 hoặc 3 phần mới đủ lòng.
Quán Bà Chi 1964 bán món bánh ít mềm dẻo kèm với bánh ram giòn rụm, tạo ra một sự kết hợp ngon miệng. Ẩm thực Huế luôn khéo léo kết hợp các nguyên liệu dân dã, thân quen để tạo ra hương vị hài hòa, đầy đủ hương vị.
Quán bánh Bà Chi 1964 bán món bánh ít mềm dẻo kèm với bánh ram giòn rụm, tạo ra một sự kết hợp ngon miệng. Ẩm thực Huế luôn khéo léo kết hợp các nguyên liệu dân dã, thân thuộc với nhau tạo nên hương vị hài hòa, đủ hương đủ vị.
Bánh ít ram được làm từ bột nếp tươi, nhân tôm rim, thịt heo xắt nhỏ và tôm chấy. Phần bánh ít vừa mềm vừa dẻo kết hợp với vị ngọt tự nhiên, mặn mà của nhân tôm rim thịt heo, cùng với hương thơm của tôm chấy khiến vị giác được kích thích mạnh mẽ.
Những phần bánh ít ram này khiến bạn thèm khát
Phần bánh ram theo công thức gia truyền của quán Bà Chi sẽ được chiên trong dầu ngon loại 1 để có màu vàng đẹp mắt. Nhờ sự khéo léo của đầu bếp, ram có hương vị thơm của nếp tươi mà không bị ngấm dầu. Vì vậy, không chỉ không gây ngán mà còn tăng thêm hương vị béo và thơm của bột nếp bánh ít. Mỗi phần bánh ít ram có giá 20.000 đồng cho một dĩa 5 cái. Bánh này rất ngon, có khi ăn 2 hoặc 3 dĩa bạn vẫn thèm khát.
Bánh nậm Huế
Bánh Nậm (bột gạo) nhân tôm tươi và thịt heo xay nhuyễn, gói bằng lá dong là món ngon không thể bỏ qua khi đến quán Bà Chi. Bánh nậm chuẩn vị Huế phải được làm từ bột gạo ngon, tôm tươi, thịt heo chọn lọc từ phần nạc gáy, ba chỉ. Tôm tươi và thịt heo được xay nhuyễn, kết hợp với nước luộc tôm và gia vị theo công thức truyền thống. Bánh nậm được gói trong lá dong để khi chín sẽ mang hương thơm đặc trưng của lá phối hợp với bột gạo, làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
Bánh nậm với hương vị thơm ngon và hấp dẫn
Nhiều thực khách khi đến quán Bánh Bà Chi 1964 cũng thường lựa chọn phần bánh nậm chay
2.4 Bánh bèo của quán Bánh Bà Chi 1964
Quán Bánh Bà Chi còn nổi tiếng với món bánh bèo chén hấp dẫn. Mỗi chiếc bánh nhỏ xinh được làm tỉ mỉ, công phu từ bột gạo và nhân kết hợp da heo chiên giòn, tôm chấy, hành phi thơm phức. Một mâm 20 chén bánh bèo với giá chỉ 40.000 đồng, ăn kèm nước mắm cá cơm chua ngọt đậm đà sẽ khiến bạn ngất ngây.
Những mâm bánh bèo khổng lồ nhưng chỉ trong một thoáng là khách đã ăn sạch sẽ
Phần nhân được quán Bánh Bà Chi chế biến rất tinh tế, mỗi món ăn đều mang hương vị của Huế
Những lưu ý khi đến quán Bánh Bà Chi 1964
Khi đến quán Bánh Bà Chi 1964, ngoài việc chọn từng món riêng lẻ, thực khách cũng có thể chọn mâm với đầy đủ 4 loại bánh. Mâm này phù hợp cho các nhóm từ 2 đến 3 người, đảm bảo ngon, bổ, rẻ.
Bánh sống cấp đông tại quán Bánh Bà Chi 1964 là sự lựa chọn tuyệt vời để làm quà cho người thân, bạn bè
Rất nhiều thực khách, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài, yêu thích hương vị đậm đà bản sắc dân tộc tại quán Bánh Bà Chi 1964