Cùng Mytour khám phá hương vị đặc biệt bên trong mỗi tô bát bún cá Hồng Phúc, Ba Đình độc lạ, “hiếm có khó tìm” ngay trong bài viết dưới đây nhé!
Chắc chắn những người dân Hà Nội yêu thích món bún sẽ không lạ lẫm với quán bát bún cá của chị Luyến. Với hương vị đậm đà, cách làm độc đáo, quán bát bún cá của chị Luyến chinh phục mọi thực khách khó tính chỉ sau một lần thưởng thức. Hãy cùng Mytour khám phá ngay nhé!
Giới thiệu về quán bát bún cá Luyến, Hồng Phúc, Hà Nội
Quán bát bún cá LuyếnChất lượng ẩm thực: 4.4/5 (Đánh giá bởi Google)
Địa chỉ: 42 Hàng Đậu, Nguyễn Trung Trực, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 07h00 - 20h00 (Thường đông khách lúc 11h00 - 14h30)
Giá cả: Khoảng 40.000 - 200.000 đồng
Số điện thoại: 0934382772
Facebook: Luyến Bún Cá - 42 Hàng Đậu
Giao hàng: Có (Shopee Food, Grab Food)
Menu: Bún cá chả, bánh đa cá chả, bún cá chả lòng, bánh đa cá chả lòng, bún 2 mảnh đầu, bún 2 mảnh đầu và lòng, lòng xào dưa, trứng sốt cà chua,...
Ưu điểm: Hương vị đậm đà, không gian thoáng mát, sạch sẽ, giá cả phải chăng.
Nhược điểm: Đôi khi xương cá chưa được rút kỹ.
Quán bát bún cá chị Luyến không chỉ nổi tiếng với hương vị thơm ngon, đậm đà mà còn là điểm đến độc đáo, hiếm có. Món bát bún cá ở đây không chỉ hấp dẫn người dân địa phương mà còn thu hút du khách cả trong và ngoài nước đến thưởng thức.
Quán Bát bún cá Luyến có điều gì đặc biệt?
Công thức độc đáo, hiếm có khó tìm
Cách làm độc đáo, hiếm có khó tìmBún cá là một món ngon đậm đà với hương vị đặc trưng của miền đất và rất phổ biến ở khắp Việt Nam, tuy nhiên, chỉ ở Hà Nội thực khách mới có cơ hội thưởng thức món bún cá đầu cá hấp dẫn như thế này.
Theo chia sẻ từ chị Luyến - chủ nhân của quán bát bún cá Luyến, đây là một món ăn được chị sáng tạo ra từ những ngày đầu tiên kinh doanh. Ban đầu, chị Luyến đã học cách nấu bún cá khi còn ở quê nhà Hưng Yên, sau khi về Hà Nội sinh sống và kinh doanh, chị đã quyết định chuyển từ cá rô phi sang cá trắm để cải thiện chất lượng cho món ăn.
Phần đầu cá trắm giòn rụm và thơm ngonChị kể rằng vào những ngày đầu kinh doanh, khi thấy những phần đầu cá thừa thường bị lãng phí vì không có nhiều khách, chị đã quyết định chiên lên để phục vụ miễn phí cùng với món ăn chính. Chị chia sẻ: “Lúc mới sử dụng đầu cá, chỉ chiên lên để mời khách thêm mà không thu thêm phí. Lúc đó mỗi ngày chỉ bán khoảng 10kg cá, không bằng một phần mười hiện nay. Nhưng sau này, nhiều người tìm đến chỉ để ăn đầu cá. Đến nay, có nhiều người tìm đến chỉ để thưởng thức đầu cá, và bún, bánh đa cá chỉ là món kèm thôi.”
Việc chuẩn bị và làm sạch những phần đầu cá được thực hiện vô cùng tỉ mỉMọi thay đổi thường gặp phản ứng khác nhau, khi chị Luyến quyết định thêm đầu cá vào menu, một số khách hàng đã tỏ ý phàn nàn rằng đầu cá không ngon do có quá nhiều xương và có mùi tanh. Nhưng chính vì quan tâm đến ý kiến của khách hàng, chị Luyến luôn dành thời gian để chế biến đầu cá một cách cẩn thận, làm sạch kỹ lưỡng, loại bỏ hoàn toàn mùi tanh và xương cá, đảm bảo khách hàng được thưởng thức một món ngon.
Hương vị đặc biệt trong từng tô bát bún đầu cá
Hương vị đặc sắc trong từng tô bát bún đầu cáMỗi tô bát bún đầu cá tại quán của chị Luyến thường bao gồm bún, nước lèo, lòng cá và một nửa phần đầu cá. Khách hàng có thể yêu cầu thêm thịt cá, chả cá, trứng cá hoặc thêm lòng, đầu cá riêng để thưởng thức.
Lòng và trứng cá - những món kèm đầy hấp dẫnNhững phần đầu cá được chế biến một cách cẩn thận trước khi được chiên trên chảo dầu nóng để có được vỏ giòn, màu vàng đẹp mắt, chiên cho đến khi xương mềm và thịt cá giòn đều thì dừng lại. Các món chính khác như chả cá, lòng cá hoặc thịt cá cũng được chế biến một cách kỹ lưỡng để đảm bảo hương vị thơm ngon và đầy đặn.
Hương vị nước lèo được tạo ra từ các nguyên liệu tự nhiênMột điểm đặc biệt thu hút khách hàng đến với món ăn ngoài việc thưởng thức đầu cá thơm ngon là hương vị nước lèo cực kỳ đậm đà. Nước lèo được chị Luyến ninh từ xương cá và xương heo, sự kết hợp này tạo ra một vị ngọt tự nhiên cho món ăn. Bên cạnh đó, chị Luyến còn thêm nước ép từ táo và cà chua để làm tăng hương vị chua ngọt tự nhiên, nước dùng không có quá nhiều gia vị nhưng vẫn thấm đẫm hương vị đậm đà, kích thích vị giác của người thưởng thức.
Từ “quán nhỏ ven đường” đến “địa chỉ ưa chuộng” đông đúc
Từ “quán nhỏ ven đường” đến “địa điểm nổi tiếng” đông kháchNgày xưa, quán nhỏ của chị Luyến chỉ kinh doanh trên vỉa hè nên không gian khá hẹp. Tuy nhiên, nhờ hương vị món ăn đặc biệt, thu hút khách hàng, giờ đây chị đã mở rộng quán ăn thành một không gian sang trọng và rộng rãi hơn.
Mặc dù quán đã phát triển, giá mỗi tô bún đầu cá chỉ khoảng 40.000 đồng, chỉ khi thực khách đặt thêm món mới tính tiền phụ, có những bàn khách đặt nhiều món có giá từ 150.000 - 200.000 đồng.
Quán nhỏ nhưng luôn đông kháchChị Luyến chia sẻ: “Mỗi ngày tôi bán được khoảng 300 - 500 suất, chế biến khoảng 2 tạ cá trắm. Bún ngày bán được nhiều chỉ hơn 20kg. Quán chỉ bán đắt hàng vào những ngày thường trong tuần, thứ 7 chủ nhật thì vắng hơn.”
Sự chỉnh chu của quán từ khi chỉ là một gánh hàng rong nhỏ cho đến khi trở thành một quán ăn nổi tiếng không chỉ nằm ở món ăn mà còn ở những phần rau tươi mát, ly bia thơm ngon cùng với dịch vụ phục vụ nhiệt tình, chu đáo. Điều này là điểm mạnh giúp giữ chân thực khách.
Trên đây là một số thông tin về quán bún đầu cá chị Luyến trên con phố nhỏ Hồng Phúc, Hà Nội mà Mytour muốn giới thiệu đến quý vị. Khi có cơ hội ghé thăm thủ đô, đừng quên thưởng thức món ngon này nhé!
Mua khăn ướt tại Mytour để lau tay sau khi thưởng thức các món ngon: