Ngoài việc được chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên phong phú, Gia Lai còn nổi tiếng với những món ăn ngon và độc đáo, luôn ghi lại ấn tượng sâu sắc đối với thực khách. Một số món ngon đặc trưng của Gia Lai như bún cua thối, gà nướng cơm lam hay bò nướng ống tre. Hãy để Mytour.vn giới thiệu một địa điểm bạn không thể bỏ qua để thưởng thức món gà nướng cơm lam nổi tiếng của vùng đất núi. Đó chính là Quán Gà Nướng Tiên Sơn!
Tổng quan về Quán Gà Nướng Tiên Sơn
1.1 Thông tin cơ bản về Quán Gà Nướng Tiên Sơn
Địa chỉ: Hẻm 75 Đào Duy Từ, Thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Số điện thoại: 093 579 12 36
Trang fanpage: Gà Nướng Tiên Sơn
Giá cả: Từ 30.000 đến 250.000 VNĐ tùy theo món
Quán Gà Nướng Tiên Sơn là một địa điểm ẩm thực phổ biến tọa lạc tại phường Tân Sơn, Thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Nằm gần khu vực Bãi Bồi Tiên Sơn, cách điểm đến Biển Hồ Gia Lai khoảng 6 km, đây là một địa điểm bạn nên ghé thăm khi muốn tham quan khu vực này.
Giá cả tại Quán Gà Nướng Tiên Sơn không quá cao so với mức trung bình ở thành phố Pleiku. Chỉ với khoảng 220.000 VNĐ, bạn có thể thưởng thức một con gà nướng thơm ngon nổi tiếng của vùng đất Tây Nguyên.
Quán Gà Nướng Tiên Sơn là một điểm đến ẩm thực nổi tiếng của Gia Lai
Quán này có nhiều món nướng đặc biệt, nhưng ngon nhất vẫn là món gà nướng cơm lam
Gà Nướng Cơm Lam - Một món ăn với hương vị khó quên tại Tiên Sơn
Dù menu của quán Tiên Sơn có rất nhiều lựa chọn từ nướng đến gà luộc, nhưng với mỗi thực khách ghé qua, món ăn mà họ muốn thưởng thức chính là gà nướng cơm lam, một đặc sản nổi tiếng tại miền Tây Nguyên.
Quy trình chế biến và lựa chọn nguyên liệu để làm món gà nướng cơm lam cũng rất kỳ công, đòi hỏi người thợ nướng phải có kinh nghiệm và tay nghề cao, cùng với đó là sự tinh tế trong việc chọn gà.
Gà được chọn để nướng phải là những con đi bộ tự nhiên. Loại gà này đảm bảo sẽ ít mỡ, thịt chắc và dai, khi ăn vào sẽ rất ngon, không bị bở và quá mềm như gà nuôi công nghiệp. Và cũng vì ít mỡ, nên khi nướng, lớp da sẽ trở nên vàng giòn, khi ăn sẽ tạo cảm giác thích thú và không bị nhàm chán.
Hơn nữa, để làm món ăn này, người nấu cũng cần phải cẩn thận khi chọn lựa lồ ô để nướng cơm lam. Lồ ô được chọn không nên quá non hoặc quá già, chỉ như vậy cơm nướng mới thơm ngon và mềm, không bị nát hoặc khô.
Để làm món gà nướng, người thợ nướng phải có kinh nghiệm và tay nghề trong việc chọn lựa nguyên liệu