
Lý do chính là: Family Safety quá nhàm chán! Các chức năng trên lý thuyết có thể giới hạn được tốt nhưng thực tế lại rất mơ hồ và không ổn định. Riêng việc bắt buộc phải tạo một tài khoản Outlook cho các em nhỏ để được sử dụng đã thấy chán ngấy vì thực tế tài khoản đó các em cũng không dùng bao giờ. Bây giờ mỗi đứa đều có tài khoản Gmail để sử dụng Android hết rồi.
Quyết định cho các em nhỏ sử dụng Android cũng là một lý do để cài Chrome OS. Với Family Link, việc quản lý trở nên rất rõ ràng và thuận tiện, không gặp phải những vấn đề như Family Safety hay Screen Time. Giờ mình cài đặt trên laptop để tiếp tục quản lý, thấy thuận tiện hơn rất nhiều.
Theo đánh giá của mình, nhu cầu của các em nhỏ hiện tại chủ yếu là lướt web, tìm kiếm hình ảnh, làm slide và viết văn trên Word. Vì vậy, việc cài đặt Chrome OS trên chiếc máy cũ của mình là lựa chọn phù hợp nhất 😃 Mình đã chọn phiên bản FydeOS và thấy đây là phiên bản ổn nhất so với các phiên bản khác mà mình đã biết.Quá trình cài đặt cũng rất đơn giản. Anh em chỉ cần truy cập vào trang chủ của FydeOS, tải bản OS phù hợp với đời máy, ghi vào một USB dung lượng 8GB, sau đó khởi động lại máy và cài đặt từ USB đó. Chỉ mất khoảng 15 phút là hoàn tất rồi 😃 Máy Dell i7 thế hệ 8 của mình chạy mượt mà luôn.Tải về - FydeOSCác anh chị em có phương pháp nào để quản lý cách con em sử dụng máy tính khi chúng đang ở độ tuổi cấp 2 hoặc cấp 3 không? Nếu có thủ thuật gì hay thì chia sẻ với nhau nhé 😃