Rau chốc là một loài thực vật có hoa thuộc Họ Lục bình. Hãy cùng khám phá loại đặc sản ngon nổi tiếng này ở miền Tây qua bài viết sau đây.
Rau chốc, mặc dù tên nghe lạ nhưng lại là một món rau đặc sản của miền Tây. Nó có thể được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon hoặc dùng kèm để làm giàu hương vị cho các món đặc sản của miền Tây.
Rau chốc là gì?
Rau chốc là loại thực vật có hoa thuộc Họ Lục bình (Pontederiaceae), là loại rau dại mọc tự nhiên trên ruộng nước ngọt. Tháng 9 và tháng 10 hàng năm thường là mùa rau chốc phát triển mạnh.
Rau chốc thường mọc ở ruộng nước ngọtRau chốc không cần được trồng trọt hay chăm sóc đặc biệt, mà vẫn mọc mạnh mẽ. Đây là một món quà từ thiên nhiên dành cho người dân miền Tây, không chỉ là một loại rau dại phổ biến mà còn là một dược liệu quý có khả năng thanh nhiệt và giải độc tốt cho sức khỏe.
Rau chốc thích hợp làm món gì ngon?
Rau chốc có vị cay và hơi đắng như lá hẹ, mùi thơm đặc trưng, giàu vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Rau chốc thường được sử dụng làm rau sống để chấm các món lẩu mắm.Rau chốc có thể được sử dụng làm rau sống để ăn trực tiếp hoặc chấm với các món kho và món ăn từ mắm như mắm kho, mắm chưng, lẩu mắm,... Ngoài ra, rau chốc cũng thích hợp để làm gỏi, luộc, xào hay muối chua.
Giá rau chốc là bao nhiêu?
Rau chốc hiện được bán với giá khoảng từ 25.000 đến 39.000 đồng/kg, tuy nhiên có nơi giá có thể lên đến 50.000 đến 70.000 đồng/kg.
Loại rau này cũng đóng góp vào việc tăng thu nhập và cải thiện đời sống của người dân miền Tây. Thường thấy rau chốc được bày bán nhiều tại các chợ địa phương.
Rau chốc đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nguồn thu nhập cho cộng đồngHãy mua rau chốc tươi ngon và chất lượng tại Mytour nhé: