Rau chốc - một loại rau lạ nhưng ngon nổi tiếng ở miền Tây

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Rau chốc là gì và có nguồn gốc từ đâu?

Rau chốc là loại thực vật có hoa thuộc Họ Lục bình, mọc tự nhiên ở ruộng nước ngọt, chủ yếu phát triển vào tháng 9 và tháng 10 hàng năm ở miền Tây.
2.

Rau chốc có thể chế biến thành món gì ngon?

Rau chốc có thể được chế biến thành nhiều món như gỏi, luộc, xào, muối chua, hoặc dùng làm rau sống để chấm các món lẩu mắm, mắm kho, mắm chưng.
3.

Rau chốc có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Rau chốc là dược liệu quý, có khả năng thanh nhiệt và giải độc, đồng thời cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
4.

Giá rau chốc hiện nay dao động như thế nào?

Giá rau chốc dao động từ 25.000 đến 39.000 đồng/kg, tuy nhiên ở một số khu vực, giá có thể lên đến 50.000 đến 70.000 đồng/kg.