Rau diếp cá ngâm rượu nếp là lựa chọn của nhiều chị em để nâng cao vẻ đẹp của làn da. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ được tác dụng thực sự từ biện pháp này. Cùng khám phá để thấy rõ hơn về những kết quả bất ngờ mà loại thảo dược này mang lại nhé.
Những công dụng đặc biệt của rau diếp cá ngâm rượu
Rau diếp cá ngâm rượu nếp mang lại nhiều lợi ích cho làn da. Trong diếp cá chứa nhiều hoạt chất có khả năng kháng khuẩn hiệu quả, giúp điều trị mụn rất tốt. Đồng thời, nó còn giúp làm sáng da, ngăn ngừa nám và tăng cường độ đàn hồi cho da, giúp da trở nên trắng sáng, mịn màng hơn.
Cách thức ngâm rau diếp cá ngâm rượu
Khi ngâm diếp cá trong rượu trắng, hỗn hợp này sẽ thẩm thấu các dưỡng chất nhanh chóng hơn, giúp da nhanh chóng trở nên đẹp hơn. Điều này là do rượu giúp dưỡng chất thấm sâu vào da một cách hiệu quả.
Nguồn dinh dưỡng từ rau diếp cá ngâm rượu
Cách chuẩn bị hỗn hợp rau diếp cá ngâm rượu nếp
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 2: Thực hiện
Bước 1: Lấy phần lá xanh sau đó rửa sạch qua nước và ngâm với nước muối để khử trùng khoảng 15-20 phút.
Bước 2: Rửa rau diếp cá thêm 2 lần nữa với nước và để ráo nước. Sau đó cho vào bình thủy tinh đã chuẩn bị.
Bước 3: Đổ rượu nếp vào bình thủy tinh và đậy nắp kín. Bạn cần cho rượu ngập hết phần rau diếp cá và bảo quản nơi khô ráo. Sau khoảng 1 tháng bạn có thể sử dụng.
Cách sử dụng rau diếp cá ngâm rượu
Trước khi áp dụng, hãy rửa mặt kỹ càng với nước. Sau đó, phối trộn 3 thìa rượu ngâm lá diếp cá với 1 thìa nước lọc và dùng bông tẩy trang thấm vào dung dịch rồi lau nhẹ nhàng lên da mặt theo chiều mặt trời, kết hợp với massage nhẹ nhàng để dưỡng chất được thấm đều. Sau khoảng 30 phút, bạn rửa mặt sạch bằng nước.
Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần kiên trì thực hiện 2-3 lần mỗi tuần. Bạn sẽ bất ngờ với kết quả mang lại, làn da sẽ trắng mịn, giảm tàn nhang và vết nám. Chúc bạn thành công và sớm có được làn da trắng mịn, hồng hào như em bé.
Mua rau diếp cá tại Mytour để ngâm rượu: