Nhiều người mẹ bỉm sữa đặt câu hỏi liệu sau sinh có nên ăn rau lang không? Hãy cùng Mytour tìm hiểu xem rau lang có lợi cho mẹ sau sinh không nhé!
Rau lang là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm của người Việt. Nó được ưa chuộng không chỉ vì hương vị thơm ngon mà còn vì những lợi ích không ngờ. Vậy mẹ sau sinh có nên ăn rau lang không, và cần lưu ý điều gì khi ăn? Hãy cùng Mytour khám phá nhé!
Chú ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Phụ nữ sau sinh nên ăn rau lang có tốt không?
Rau lang có tốt cho phụ nữ sau sinh không?Theo báo cáo, mỗi 100g rau lang chứa:
- Năng lượng: 22kcal
- Nước: 91,8g
- Protein: 2,6g
- Tinh bột: 2,8g
Bên cạnh những chất này, rau lang còn chứa nhiều dưỡng chất khác như vitamin, beta caroten, biotin và các khoáng chất như magiê, phospho, canxi,...
Sau sinh, đặc biệt là sau sinh mổ, cơ thể của phụ nữ rất yếu và cần thời gian lâu để hồi phục. Hệ tiêu hóa cũng còn không ổn định, do đó việc ăn uống cần phải rất cẩn trọng. Mặc dù rau lang rất tốt cho sức khỏe, nhưng theo lời khuyên của bác sĩ, các bà mẹ sau sinh không nên ăn rau lang!
Rau lang có thể làm tổn thương chưa lành của bà mẹ sau sinh, gây nên việc vết thương không lành hoặc làm kéo dài thời gian lành bệnh, làm vùng bụng thâm đen. Ngoài ra, rau lang cũng có thể gây đau bụng, tiêu chảy do tính mát của nó.
Các chuyên gia khuyên rằng, sau khi vết thương đã lành hoàn toàn, khoảng 4 - 5 tuần sau sinh, bà mẹ mới nên ăn rau lang.
Lưu ý cho phụ nữ sau sinh khi ăn rau lang
Lưu ý cho phụ nữ sau sinh khi ăn rau langMặc dù không nên ăn rau lang ngay sau khi sinh, nhưng sau khi cơ thể ổn định, mẹ có thể dùng rau lang như bình thường. Tuy nhiên, cần tuân theo các lưu ý sau:
- Rau lang nên mua tại các cửa hàng uy tín, đảm bảo sạch và không sử dụng hóa chất.
- Rửa sạch rau lang sau khi mua về.
- Rau lang nên nấu chín để tốt cho tiêu hóa, không ăn sống vì có thể gây táo bón.
- Trong bữa ăn, cần đa dạng khẩu phần, cân nhắc dinh dưỡng bằng cách kết hợp rau lang với thịt, cá,...
- Không nên ăn rau lang khi đói vì có thể làm giảm đường huyết, gây choáng váng, mệt mỏi.
- Không nên ăn rau lang thường xuyên vì có thể gây nguy cơ sỏi thận.
Đó là các giải đáp về việc mẹ bỉm có nên ăn rau lang hay không mà Mytour muốn chia sẻ. Hãy chia sẻ để nhiều người biết và tham khảo nhé. Hy vọng bạn thấy thông tin hữu ích.
Nguồn: Dinh Dưỡng Sau Sinh Theo Phẫu Thuật Cắt Cổ Tử Cung – Thực Phẩm Nên Ăn và Tránh, Các Lợi Ích của Khoai Lang, Marry Baby
Bạn cũng có thể quan tâm:
- Bị tiêu chảy, phải làm sao? 6 cách điều trị tiêu chảy hiệu quả tại nhà
- 20 mẹo chữa tiêu chảy cho trẻ sơ sinh tại nhà, an toàn và hiệu quả
- Uống sữa và gặp vấn đề tiêu chảy, nguyên nhân và cách khắc phục
Mua sữa bột cho bé tại Mytour để cung cấp dinh dưỡng cho bé ngay nhé: