Rau ngô (hay còn gọi là râu bắp) không chỉ là một loại rau thần kỳ mùa hè mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe đặc biệt. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, râu ngô có thể gây hại cho cơ thể.

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Râu ngô có tác dụng gì đối với sức khỏe con người?

Râu ngô có nhiều tác dụng tích cực như mát gan, giải nhiệt, hỗ trợ điều trị đái tháo đường, viêm gan, và hỗ trợ điều trị sỏi mật, viêm thận.
2.

Ai không nên sử dụng râu ngô và lý do?

Những người có bệnh máu đông, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai hoặc đang có kinh, người cao tuổi mắc bệnh mỡ máu nên hạn chế sử dụng râu ngô để tránh tác dụng phụ.
3.

Cách sử dụng râu ngô đúng cách là gì để tránh tác hại?

Râu ngô nên được sử dụng hợp lý, không quá 10 ngày mỗi tháng, và không nên uống vào buổi tối để tránh các vấn đề như đi tiểu đêm nhiều lần và rối loạn điện giải.
4.

Tại sao râu ngô tươi lại tốt hơn so với râu ngô phơi khô?

Râu ngô tươi chứa nhiều dưỡng chất hơn và hiệu quả tốt hơn khi sử dụng để thanh nhiệt, giải độc so với râu ngô đã phơi khô, đồng thời giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn.
5.

Lượng râu ngô sử dụng mỗi ngày là bao nhiêu?

Lượng râu ngô sử dụng thông thường là 20g râu ngô tươi hoặc 10g râu ngô khô mỗi ngày để tránh gây tác dụng phụ và đảm bảo hiệu quả cho sức khỏe.