Rượu Jagermeister là loại rượu có nguồn gốc từ Đức, được làm từ nhiều loại thảo mộc có lợi cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu thêm về loại rượu này để tránh mua phải hàng giả nhé!
Jagermeister là loại rượu xuất phát từ Đức, được biết đến là một trong những loại rượu mùi hàng đầu nhập khẩu vào Mỹ và là một trong những thương hiệu rượu được ưa chuộng nhất trên toàn thế giới. Hãy cùng khám phá Jagermeister là gì và cách phân biệt hàng thật - hàng giả trong bài viết dưới đây.
Rượu Jagermeister là gì?
Rượu Jagermeister đã ra đời vào năm 1934 tại Đức, do Curt Mast sáng lập. Đây cũng là sản phẩm chính của Mast-Jagermeister SE, một công ty có trụ sở tại Wolfenbuttel, Hạ Sachsen, Đức, được thành lập bởi Wilhelm và Curt Mast.
Rượu Jagermeister là gì?Từ “Jagermeister” trong tiếng Đức có nghĩa là thợ săn bậc thầy (master hunter). Đơn giản hiểu là người đi săn, chủ chốt trong cuộc săn. Thuật ngữ này được sử dụng để chỉ quan chức cao cấp chịu trách nhiệm về mọi công việc liên quan đến săn bắn, tồn tại từ hàng thế kỷ.
Rượu có hàm lượng cồn là 35% và được đóng trong chai thủy tinh màu xanh lá cây cổ điển từ những ngày đầu ra mắt công chúng.
Hương vị của rượu Jagermeister
Jagermeister được làm từ 56 loại thảo mộc đa dạng, sau khi nghiền nhỏ, ngâm trong nước và rượu trong 2 đến 3 ngày. Hỗn hợp này sau đó được lọc và ủ trong thùng gỗ sồi trong khoảng một năm. Sau khi ủ trong một năm, rượu được lọc sạch, trộn với đường, caramel và rượu cất.
Thành phần chính từ 56 loại thảo mộc tạo nên tính đặc trưng mạnh mẽ của rượu Jagermeister. Khi thưởng thức, người uống sẽ cảm nhận được hương vị nồng nàn của các loại trái cây, xen lẫn với hương của rễ cây, nhân sâm và hậu vị cay của gia vị phụ thêm.
Hương vị của rượu JagermeisterKhi uống, hương vị đặc trưng mà bạn cảm nhận được không chỉ là vị ngọt riêng biệt không phải từ đường hay mật ong mà là vị ngọt của sự pha trộn của các loại thảo mộc.
Vị ngọt đặc biệt này có thể là một trong những lý do khiến rượu Jagermeister nổi tiếng và cạnh tranh trực tiếp với những loại rượu mùi thảo mộc hàng đầu của Châu Âu.
Cách phân biệt rượu Jagermeister thật - giả
Vỏ chai
Vỏ chai của Jagermeister làm từ
Lưu ý: Vỏ chai thật được hoàn thiện với độ chính xác, tinh tế cao, không có những lỗi như sẹo, bọt khí hoặc vết trầy trên vỏ chai. Dòng chữ “Jagermeister” in nổi bên hông chai rất sắc nét, mang một phông chữ đặc trưng của Jagermeister.
Vì vậy, nếu thấy vỏ chai Jagermeister có các lỗi như chai thủy tinh rẻ tiền hoặc dòng chữ Jagermeister không đúng phông chữ đặc trưng, có thể đó là hàng giả.
Nắp chai
Nắp của chai Jagermeister thật được chế tạo từ nhôm, có màu xanh lá cây đậm hơn vỏ chai, trên đó in chữ ký của Curt Mast cùng năm thành lập hãng: 1878, phía trên có các rãnh nhỏ như bánh răng giúp mở nắp dễ dàng hơn.
Nắp chaiNếu bạn nhận thấy nắp của chai Jagermeister giả mạo có chữ ký không rõ ràng, khía như bánh răng không đều hoặc không sắc nét, màu sắc khác biệt với phần vỏ chai dưới, thì đó có thể là chai Jagermeister giả.
Logo Jagermeister
Logo trên vỏ chai có hình chú nai Hubertus huyền thoại và cây thánh giá được tạo hình ấn tượng, in chi tiết chính xác bằng máy in kỹ thuật như vẽ một con nai sống động.
Logo JagermeisterNếu bạn thấy sản phẩm Jagermeister in hình chú nai không sắc nét, thiếu chi tiết và sống động, có khả năng đó là chai Jagermeister giả.
Dòng chữ in nổi hai bên hông chai
Vỏ của chai rượu Jagermeister thật, hai bên hông chai có dòng chữ Jagermeister in nổi rất đặc biệt, việc in được thực hiện một cách đẹp mắt, hài hòa, và sử dụng phông chữ đặc trưng của thương hiệu Jagermeister để dễ dàng nhận ra.
Dòng chữ in nổi hai bên hông chaiNếu một chai Jagermeister không có dòng chữ nổi này hoặc có nhưng không tinh xảo, không sử dụng phông chữ chính xác, có thể xác định rằng chai đó là chai Jagermeister giả.
Nhãn chính của chai Jagermeister
Nhãn chính của Jagermeister thật luôn có một bố cục đặc biệt để nhận dạng sản phẩm: Phía trên là logo hình chú nai với cây thánh giá trên đầu, ngay phía dưới là dòng chữ thương hiệu Jagermeister màu cam, được bao quanh bởi các câu thơ của Oskar von Riesenthal.
Một chai Jagermeister đáng nghi là chai Jagermeister mà nhãn thiếu điều này trong số những yếu tố đó.
Nhãn chính của rượu JagermeisterMàu sắc của Jagermeister
Màu sắc của rượu Jagermeister: Trong một chai rượu Jagermeister thật có màu nâu sẫm, nhìn vào bạn có thể cảm nhận ngay sự đậm đặc tự nhiên của thảo mộc ngâm, khi rót ra, bạn sẽ thấy rượu hơi đặc quánh lại, khi khô cảm giác rất rít.
Vì vậy chai rượu Jagermeister giả là chai rượu Jagermeister chứa rượu màu trong và loãng.
Màu sắc của JagermeisterHương vị của Jagermeister
Rượu Jagermeister mang mùi thảo mộc đậm đà, do được ngâm bởi nhiều loại thảo mộc khác nhau. Khi thưởng thức ta sẽ cảm nhận mùi hương của hồi, cam, đinh hương, nhụy hoa nghệ tây, một cách mạnh mẽ và choáng ngợp, kèm theo đó sẽ là một vị ngọt đặc hữu hơi vượt trội hơn chút so với các loại rượu thảo mộc khác.
Do đó, khi uống rượu Jagermeister mà không cảm nhận được những hương vị như mô tả, thì chắc chắn bạn đang thưởng thức một chai Jagermeister không đạt chuẩn.
Hương vị của JagermeisterĐó là kiến thức của tôi về rượu Jagermeister, bạn có thể tham khảo để có thể phân biệt được rượu Jagermeister thật giả khi thưởng thức. Hãy theo dõi những bài viết mới nhất từ Mytour để cập nhật thêm thông tin hữu ích nhé!
Mua rượu chất lượng tại Mytour để thưởng thức bạn nhé: