8 cuốn
sách tuyệt vời về Barista mang đến cho người đọc một lượng kiến thức to lớn về lịch sử, phát triển và ảnh hưởng to lớn của văn hóa cà phê. Đồng thời, sách giới thiệu nhiều công thức pha chế, lựa chọn loại cà phê, thức uống và cách làm những loại bánh phổ biến từ trải nghiệm thực tế của những Barista hàng đầu thế giới.
1.
Hướng Dẫn Của Barista Tò Mò Về Cà Phê
Hướng Dẫn Của Barista Tò Mò Về Cà Phê trình bày về lịch sử, tính khoa học và các cộng đồng cà phê uy tín trên khắp nơi. Tác giả Tristan Stephenson khám phá nguồn gốc của cà phê, hành trình của nó trên toàn thế giới và ảnh hưởng văn hóa sâu rộng. Nhiều chương sách trình bày về trồng trọt, rang và đánh giá chất lượng cà phê khá sâu sắc. Ngoài ra, sách cung cấp lời khuyên về việc mua cà phê, hiểu sự khác biệt giữa hỗn hợp cà phê espresso và cà phê đơn lẻ, đóng gói và bảo quản. Cuốn sách còn kèm theo 25 công thức pha chế cà phê và làm bánh độc đáo.
2.
Sách Hướng Dẫn Cho Người Yêu Cà Phê: Bạn Đồng Hành Của Những Người Mê Cà Phê với Những Mẹo Pha Chế và Hơn 50 Công Thức
Không gì tuyệt vời hơn một tách cà phê ngon vào buổi sáng, phải không? Đối với những người yêu cà phê thực sự, việc pha cà phê không chỉ là việc mua và uống, mà đó là một nghệ thuật.
Với cuốn sách này, nghệ sĩ pha cà phê nổi tiếng thế giới và chuyên gia pha cà phê Hiroshi Sawada đã hướng dẫn từng bước cách làm hơn 50 loại đồ uống cà phê ngon. Bạn sẽ tìm thấy công thức pha chế cho nhiều loại đồ uống phổ biến như lattes, americanos, cappuccinos, espressos, mochas...
3.
Sổ Tay Chuyên Nghiệp Cho Người Pha Cà Phê
Scott Rao đã từng nói: “Khi tôi bắt đầu kinh doanh cà phê vào năm 1993, tôi đã đọc mọi cuốn sách có thể tìm thấy về cà phê. Sau khi đọc tất cả những cuốn sách đó, tôi cảm thấy như chưa học được nhiều về cách làm cà phê thực sự. Sau khi làm việc trong ngành cà phê được 15 năm, tôi nghĩ một người nào đó cần viết cuốn sách về điều này, vì vậy tôi đã viết “The Professional Barista’s Handbook”
4.
Thế Giới Barista ở Nhà: Làm thế nào để Trích Dẫn Tốt Nhất từ Mỗi Hạt Cà Phê
Hơn 100 triệu người Mỹ bắt đầu mỗi ngày với một tách cà phê! Đó là một sự thật: Họ yêu cà phê. Với Thế Giới Barista ở Nhà, hai chuyên gia tiết lộ những bí mật để pha những tách cà phê có chất lượng tương xứng với các quán cà phê đắt tiền ngay trong nhà bếp của riêng bạn.
Bí Mật của Barista: Cà Phê Sáng Tạo ở Nhà
Không thể phủ nhận rằng mỗi quán cà phê đều cần một thợ pha chế chuyên nghiệp. Vậy tại sao không tạo ra những tách cà phê tuyệt vời tại nhà? Điều này hoàn toàn có thể khi bạn đọc sách này.
5.
Bí Mật của Barista: Cà Phê Sáng Tạo ở Nhà
Không thể phủ nhận rằng mỗi quán cà phê đều cần một thợ pha chế chuyên nghiệp. Vậy tại sao không tạo ra những tách cà phê tuyệt vời tại nhà? Điều này hoàn toàn có thể khi bạn đọc quyển sách này.
Bí Mật của Barista: Cà Phê Sáng Tạo ở Nhà không chỉ là một bộ sưu tập hình ảnh về nghệ thuật pha cà phê từ những nghệ sĩ pha cà phê hàng đầu trên thế giới, mà còn hướng dẫn nhiều cách pha cà phê tại ngôi nhà của bạn.
6.
Cuồng Cà Phê (Anette Moldvaer)
Bên cạnh đó, với các hướng dẫn đơn giản và dễ hiểu, Coffee Obsession cũng giúp bạn hiểu cách pha chế hơn 130 loại cà phê khác nhau để áp dụng vào công việc của bạn. Đặc biệt là các điểm nổi bật về công cụ pha chế cần sử dụng, loại sữa cần dùng và cách phục vụ các loại đồ uống này.
7. Cuốn Sách Cà Phê (Bootcamp)
Cuốn Sách Cà Phê là một sổ tay nhỏ gọn được Bootcamp, Trung tâm Đào Tạo Cà Phê, xuất bản. Bắt đầu từ 'Hạt' (nguyên liệu cà phê) đến 'Tách' (đồ uống cà phê hoàn chỉnh), nội dung của sổ tay khá sâu sắc. Phần về 'Rang' giúp bạn hiểu về sự truyền nhiệt, sự phát triển của hạt cà phê trong quá trình rang, nhận biết mùi hương cà phê khi rang, độ ẩm và cấu trúc hạt... Ngoài ra, các phần khác như Sơ Chế, Cupping, Khám Phá Hương Vị cũng cung cấp cho bạn kiến thức bổ ích.
8. Cách Pha Cà Phê - Khoa Học Đằng Sau Hạt Cà Phê (Lany Kingston)
Với cuốn sách Cách Pha Cà Phê - Khoa Học Đằng Sau Hạt Cà Phê, bạn sẽ tìm hiểu về môn khoa học tiềm ẩn đằng sau những hạt cà phê nhỏ màu nâu. Pha cà phê có vẻ dễ dàng nhưng để pha cà phê ngon và hiểu được điều gì làm nên vị ngon cho loại thức uống này thì không phải ai cũng biết được.
Hiểu biết về cà phê không chỉ là việc 'học thuộc lòng' các công thức pha chế mà còn cần phải biết: caffeine là gì; cách rang – xay – pha cà phê để có được hương vị ngon nhất; lý giải khoa học vì sao cà phê lại có mùi vị như vậy...
Nguồn: Vnwriter; trang web hoteljob.vn