Theo thông tin từ Sammobile, Samsung Display đã xác nhận việc họ đang tiến hành dự án phát triển công nghệ màn hình gập cho các sản phẩm của Apple.
Có hình ảnh chụp slide từ buổi phát biểu tại Hội thảo Đánh giá SID, diễn ra ở Seoul, cho thấy Samsung Display đang phát triển một loại màn hình lớn có khả năng gập lại, được dự định sẽ sử dụng cho dòng máy tính xách tay của Apple, cụ thể là MacBook. Trước tiên, Samsung Display đang tiến hành cải tiến công nghệ màn hình gập của mình để nâng cao khả năng hiển thị nếp gấp và độ bền, nhằm đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn yêu cầu từ phía Apple.
Trong buổi hội thảo, một CEO của Samsung lên tiếng rằng Apple cần một sản phẩm có thể gập để thị trường này thành công.Theo đó, Apple cũng đang nghiên cứu phát triển thiết bị có màn hình gập. Tuy nhiên, dường như họ không quá chú trọng vào smartphone gập mà hướng sự quan tâm vào các thiết bị có màn hình lớn hơn như MacBook.Các báo cáo trước đó đã đưa tin rằng Apple có thể sẽ ra mắt MacBook đầu tiên có màn hình gập vào năm 2025, sử dụng công nghệ của Samsung Display, và sản phẩm sẽ được tung ra thị trường vào năm 2026.