Bamboo Airways sẽ khai thác đường bay mới đến Côn Đảo (VCS) từ các sân bay như Cần Thơ (VCA), Đà Nẵng (DAD) và Hà Nội (HAN) vào ngày 18 tháng 8 tới, và điều đặc biệt là chúng ta sẽ bay bằng máy bay Embraer E195LR - một dòng máy bay thân hẹp hoàn toàn mới tại Việt Nam.
Nắm bắt thông tin, những chiếc Embraer E195LR này sẽ thực hiện các chuyến bay đến Côn Đảo trong vòng 6 tháng tới, với mỗi chiếc thực hiện 4 chuyến bay mỗi ngày. Đây cũng sẽ là lần đầu tiên mà Bamboo Airways vận hành dòng máy bay Embraer E195LR tại Việt Nam.
Sự xuất hiện của máy bay Embraer E195LR trong đội bay của Bamboo Airways sẽ tạo ra ưu thế cạnh tranh mạnh mẽ trên các chuyến bay mới đến Côn Đảo. Nếu bạn đang lên kế hoạch đi Côn Đảo, thay vì phải chờ đợi máy bay ATR-72 lạc hậu, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác thoải mái hơn với Embraer E195LR, một chiếc máy bay thân hẹp hiện đại và tiện nghi.
Cách đây 2 năm, thông tin về kế hoạch mở rộng sân bay Côn Đảo đã được công bố, với việc nâng cấp đường băng lên 2400m, cho phép sân bay này đón nhận các chuyến bay của máy bay Airbus A320 trong thời gian từ 2020 đến 2030. Việc Bamboo Airways lựa chọn máy bay E195LR có thể coi là một giải pháp tạm thời, thuê máy bay từ các hãng hàng không khác để khai thác trong thời gian ngắn. Khi sân bay Côn Đảo được mở rộng, các hãng hàng không có thể sử dụng máy bay Airbus A220-300 với tầm bay lớn hơn, đáp ứng linh hoạt nhu cầu đi lại trong nước.Việt Nam đã từng là một điểm đến quan trọng trong chiến lược quảng cáo của Embraer vào đầu năm ngoái. Hãng này đang tập trung mạnh mẽ vào thị trường Đông Nam Á, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về du lịch và mở rộng mạng lưới các chuyến bay nội địa.