Ô mai trám Sapa – Hương vị tự nhiên từ vùng cao
Ô mai trám Sapa - Một đặc sản đặc biệt từ vùng cao, không thể bỏ qua với bất kỳ ai đam mê đồ ngọt.
Dù là món ngọt nhưng ô mai trám Sapa lại được biết đến là một lựa chọn ăn vặt tốt cho sức khỏe, giúp giảm hấp thu chất béo từ các bữa ăn hàng ngày và làm mát cơ thể. Hương vị của ô mai trám quả thực là kỳ diệu, khiến bạn không thể cưỡng lại được, chỉ cần thử một lần là muốn thưởng thức mãi mãi vì hương vị chua chua, mặn mặn, nhẹ nhàng và tự nhiên, thơm phức của trám.
Sau khi thu hoạch quả trám, mỗi quả phải trải qua nhiều bước công đoạn nghiêm ngặt để tạo ra ô mai trám Sapa chuẩn chỉnh. Từ việc lựa chọn quả ngon, tách hạt cho đến việc sao đường… tất cả đều được thực hiện một cách cẩn thận, tỉ mỉ.
Một món quà tinh thần đặc biệt dành cho những người thân yêu, hảo ngọt không gì sánh kịp ô mai trám Sapa hấp dẫn này
Quả trám có hai loại:
- Trám trắng: vỏ màu xanh lá
Thường thì ô mai trám Sapa được làm từ loại quả trám trắng này
- Trám đen (còn được gọi là quả bùi vì vị của nó hơi bùi): có màu tím đậm
Màu sắc rất hấp dẫn của loại quả trám đen
Thời gian thu hoạch trám thường rơi vào tháng 09 và tháng 10 hàng năm, có tác dụng phòng tránh bệnh trong mùa hanh khô.
Một số món ăn được làm từ quả trám như:
• Trám trắng: Mứt trám, Ô mai trám Sapa (pha cam thảo và bột gừng), trám kho cá rô, trám muối…
• Trám đen chín om: đun sôi nước đến 700 độ C, cho trám vào và đậy kín 20 phút, rồi vớt trám ra để ráo nước, sau đó chia dọc, lấy hạt ra, chấm muối vừng hoặc nước thịt kho tàu, thật là ngon!
Công dụng chính của ô mai trám Sapa
Ô mai trám Sapa được làm từ quả trám trắng nên có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt hữu ích cho những ai thích ngọt nhưng lo ngại về sức khỏe nếu tiêu thụ quá nhiều.
Hương vị của quả trám đặc biệt vì có thể kết hợp giữa vị chua, ngọt bùi, béo rất hoàn hảo. Mytour.vn chia sẻ với bạn một số công dụng thú vị của ô mai trám Sapa đây nhé.
- Giảm đau và làm dịu cổ họng khô rát sau khi ho vào buổi tối. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng 20 – 30 quả trám trắng mỗi ngày để nấu nước uống sau khi đập dập, thêm gừng, đường hoặc mật ong để dễ uống
- Hỗ trợ điều trị viêm amidan mãn tính, viêm họng cấp hoặc mãn tính, cũng như cải thiện tình trạng cổ khô và mất tiếng. Cách sử dụng hiệu quả hơn là sử dụng trám tươi để hãm nước, hoặc trám muối để ngâm hoặc pha nước uống
- Giảm ho và cảm giác khô miệng, khát nước bằng cách ăn một vài miếng ô mai trám Sapa. Đối với trường hợp sốt cao, tốt nhất là nghiền trám tươi để lấy nước uống hàng ngày
Ngoài ra, còn rất nhiều ứng dụng chữa bệnh khác mà bạn có thể tìm thấy trong quả trám tươi như chữa sâu răng, cải thiện tắc mạch máu, làm dịu nẻ da, và làm nước thuốc uống thanh nhiệt…
Ô mai trám Sapa không chỉ là một loại đặc sản thông thường
Nơi nào bán ô mai trám Sapa?
Nếu bạn đam mê hương vị của ô mai trám Sapa nhưng lại lo lắng về việc mua ở đâu để đảm bảo chất lượng và an tâm sử dụng, thì Mytour.vn sẽ giúp bạn. Chúng tôi gợi ý một số địa chỉ bán ô mai trám Sapa và nhiều đặc sản khác từ Tây Bắc uy tín và được nhiều người tin dùng.
Giá tham khảo khi tìm mua ô mai trám Sapa thường dao động khoảng 75.000 VNĐ / hộp 400 gr
Một số địa điểm đáng tin cậy để mua ô mai trám Sapa và các đặc sản khác của Sapa, một số nơi còn có dịp thử miễn phí hương vị của sản phẩm nữa đấy.
• Vietfarm
Địa chỉ: 26 Đồng Lợi, Sapa, Lào Cai
Số điện thoại: 0917 822 844
Các sản phẩm đặc sản được đóng gói, hộp đẹp mắt và cẩn thận
Số điện thoại: 0978 832 286
Phương Trần
Nguồn: Tổng Hợp