Có thể nhà phát triển của tựa game cũng cần phải xem xét lại trước phản ứng mạnh mẽ như vậy.
Nếu bỏ qua tranh cãi về dự án game NFT gần đây, khi nhắc đến Ubisoft, không ít người sẽ liên tưởng ngay đến một nhà phát hành game uy tín, đảm bảo chất lượng với loạt game siêu phẩm của mình. Thậm chí, vào năm 2020, Ubisoft đã gây ấn tượng với việc ra mắt 5 tựa game AAA chỉ trong 12 tháng. Tuy nhiên, ít người biết rằng, Ubisoft đã dành thời gian và đầu tư lớn vào một bom tấn suốt 9 năm, dự kiến sẽ ra mắt sớm.

Blue Sea and Black Sails - một bom tấn mà Ubisoft đã nỗ lực phát triển suốt 9 năm. Sau nhiều lần cải tiến, thậm chí là thay đổi nhân sự và điều chỉnh gameplay, đồ họa, Ubisoft cuối cùng cũng xác nhận sẽ phát hành trò chơi trong năm nay.



Tuy nhiên, cũng cần nói về nguồn gốc của Blue Sea and Black Sails. Ban đầu, tựa game này được phát triển như một DLC cho 'Assassin's Creed: Black Flag', nhưng sau đó, Ubisoft quyết định biến nó thành một tựa game độc lập. Điều này khiến Blue Sea and Black Sails gặp phản đối từ cộng đồng game thủ, nhiều người cho rằng nó quá giống với 'Assassin's Creed: Black Flag'.

Thành trì bến tàu, trang phục của nhân vật và cách bài trí thị trấn trong trailer đều có nét giống với Assassin's Creed: Black Flag. Cộng đồng game thủ soi kỹ và cho rằng Blue Sea and Black Sails quá giống với tựa game Assassin's Creed kia.

Dĩ nhiên, Blue Sea and Black Sail vẫn có nhiều điểm đáng khen ngợi, và mặc dù mất đến 9 năm để phát triển và gần 2.700 tỷ đồng đầu tư, chắc chắn đây vẫn là một bom tấn đáng mong đợi.
