Sau khi phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa, việc nghỉ ngơi và cung cấp dinh dưỡng là cực kỳ quan trọng. Khám phá 8 loại trái cây tốt cho sức khỏe sau mổ ruột thừa.
Sau phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa, ngoài việc dành thời gian nghỉ ngơi, việc bổ sung dinh dưỡng từ trái cây là vô cùng quan trọng. Hãy khám phá 8 loại trái cây tốt cho sức khỏe sau mổ ruột thừa cùng Mytour!
Chuối
Chuối có nhiều chất sắt và kali, tốt cho hệ tiêu hóa và tuần hoàn máu, đặc biệt là sau khi thực hiện phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa.
Ngoài ra, sau phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa, việc ăn chuối chín giúp tái tạo lượng hồng cầu và ngăn chặn táo bón hiệu quả.
ChuốiDứa
Trong dứa chứa enzyme bromelain, hỗ trợ giảm đau và làm lành vết thương. Bromelain đã được chứng minh có khả năng tăng tốc độ lành vết thương và giảm nguy cơ sưng tấy mô và cơ sau phẫu thuật.
Hơn nữa, dứa còn tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
DứaTrái cây giàu vitamin C
Vitamin C (axit ascorbic) giúp tạo ra kháng thể chống lại vi khuẩn và virus, giảm nguy cơ nhiễm trùng vết thương sau phẫu thuật ruột thừa.
Ngoài ra, đây còn là một thành phần quan trọng trong quá trình lành vết thương, giúp loại bỏ bạch cầu trung tính, hình thành vảy…
Trái cây như cam, bưởi, chanh, quýt, quất (tắc)… giàu vitamin C, rất phù hợp với người vừa phẫu thuật ruột thừa. Dâu tây, kiwi, ổi… cũng là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời.
Trái cây giàu vitamin CRau củ, trái cây có chứa beta-caroten
Beta-carotene được chuyển thành vitamin A trong cơ thể. Vitamin A giúp ngăn ngừa nhiễm trùng bằng cách duy trì màng hô hấp và ruột.
Ngoài ra, vitamin A còn hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào, kích thích chữa lành vết thương.
Các loại hoa quả, rau củ giàu vitamin A như bí đỏ, cà rốt, đu đủ, khoai lang ruột cam, xoài, các loại rau lá xanh đậm…
Rau củ, trái cây có chứa beta-carotenTrái cây giúp làm sạch đường ruột
Ăn một số loại trái cây có tác dụng làm sạch đường ruột, đào thải độc tố và hỗ trợ phục hồi sức khỏe sẽ giúp vết mổ ruột thừa mau lành hơn.
Một số loại quả như dứa, đu đủ, nho… nên được ăn hàng ngày cho người vừa phẫu thuật ruột thừa.
Trái cây giúp làm sạch đường ruộtỚt chuông đỏ
Trong ớt chuông đỏ có nhiều vitamin A hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào, vitamin C tăng cường hệ miễn dịch, chống vi khuẩn, vitamin E bảo vệ cơ thể khỏi tổn thương từ gốc tự do, kẽm giúp giảm viêm và thúc đẩy quá trình tái tạo da.
Ớt chuông đỏBơ
Quả bơ chứa nhiều chất béo có lợi cho sức khỏe người bệnh. Chất béo này quan trọng để bảo vệ sức mạnh của màng tế bào và giảm viêm nhiễm vết mổ.
Ngoài ra, lượng chất xơ phong phú trong quả bơ cũng kích thích quá trình tiêu hóa, ngăn chặn tình trạng táo bón.
BơViệt quất
Người mới phẫu thuật ruột thừa nên ăn những loại trái cây có tính chống viêm như việt quất, để ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, virus vào vết thương.
Việt quấtTham khảo: hellobacsi