Sầu riêng, được biết đến với cái tên 'vua của các loại trái cây', với hương vị đặc trưng và giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt tốt cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu xem sau khi sinh con, có nên ăn sầu riêng không nhé!
Sầu riêng không chỉ là một loại trái cây quen thuộc với nhiều người Việt, mà còn được đánh giá cao về lợi ích đối với sức khỏe như tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện tiêu hóa, và giúp xương chắc khỏe,... Hãy cùng tìm hiểu xem sau khi sinh con, có nên ăn sầu riêng không và sau bao lâu thì nên thưởng thức sầu riêng nhé!
Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho tư vấn hoặc điều trị y khoa.
Lợi ích của sầu riêng đối với sức khỏe của phụ nữ mang thai
Lợi ích của sầu riêng đối với sức khỏe của phụ nữ mang thaiSầu riêng chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, đặc biệt là axit folic, đồng và sắt. Ngoài ra, sầu riêng còn giàu chất chống oxy hóa như anthocyanin, carotenoid, polyphenol và flavonoid, có tác dụng chống lại sự phát triển của tế bào ung thư bằng cách vô hiệu hóa các gốc tự do.
Nhờ chứa chất chống oxy hóa và giàu vitamin C (chứa tới 80% DV), sầu riêng hỗ trợ ngăn ngừa quá trình lão hóa. Ngoài ra, sầu riêng còn là một phương thuốc tự nhiên hỗ trợ điều trị hiếm muộn bằng cách cung cấp estrogen cần thiết cho phụ nữ hiếm muộn.
Mẹ sau sinh có nên ăn sầu riêng không?
Mẹ sau sinh có nên ăn sầu riêng không?Sầu riêng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng mẹ sau sinh nên hoàn toàn tránh xa sầu riêng vì nó có thể gây dị ứng và các vấn đề về tiêu hóa. Hơn nữa, sầu riêng cũng giàu calo, đường và chất xơ, làm khó tiêu hóa và dễ gây cảm giác no.
Theo Đông y, sầu riêng có vị ngọt, hơi hăng, bà mẹ mới sinh nên tránh sầu riêng để tránh các vấn đề như chảy máu và táo bón. Nếu đang cho con bú, ăn sầu riêng có thể làm bé dễ nổi mụn và cáu kỉnh.
- Những bà mẹ bị bệnh thận hoặc suy thận nên tránh sầu riêng vì hàm lượng kali cao có thể làm trầm trọng thêm bệnh.
- Bà mẹ bị tiểu đường không nên ăn sầu riêng do hàm lượng đường cao.
- Sầu riêng có thể gây tăng huyết áp, nên bà mẹ có tiền sử cao huyết áp sau sinh cũng nên tránh.
- Sầu riêng giàu calo và chất béo, không phù hợp với mẹ béo phì.
- Các bà mẹ sinh mổ cũng nên tránh sầu riêng vì có thể làm chậm lành vết thương.
Để bảo vệ sức khỏe của mẹ và bé, mẹ sau sinh nên hoàn toàn tránh sầu riêng, đặc biệt là trong thời gian ở cữ. Nếu sức khỏe hoàn toàn tốt và không có vấn đề gì, mẹ có thể ăn một ít sầu riêng để ngăn chặn cảm giác thèm ăn quá mức.
Trên đây là thông tin về việc 'mẹ sau sinh ăn sầu riêng có được không?' mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hãy chia sẻ để nhiều người biết và tham khảo. Hy vọng bạn thấy thông tin hữu ích.
Nguồn: Marry Baby
Mua cơm sầu riêng đông lạnh tiện lợi tại Mytour: