Sau khi tẩy răng, cần và không nên ăn những loại thực phẩm nào để bảo vệ răng khỏe mạnh và duy trì vẻ trắng sáng lâu dài? Hãy cùng Mytour khám phá ngay nhé!
Thực phẩm bạn tiêu thụ sau khi tẩy trắng răng có tác động lớn đến chất lượng và màu sắc của răng. Hãy tham khảo những loại thực phẩm nên ăn và nên tránh sau khi tẩy trắng răng để duy trì sức khỏe và độ trắng sáng của răng nhé!
Vì sao cần kiêng ăn sau khi tẩy trắng răng?
Vì sao cần kiêng ăn sau khi tẩy trắng răng?Sau khi tẩy trắng, bề mặt răng thường không ổn định, dễ bị nhiễm màu và trở nên nhạy cảm hơn. Thực phẩm hàng ngày chúng ta ăn cũng góp phần làm cho răng mất màu. Việc kiêng ăn sau khi tẩy trắng răng là cần thiết để bảo vệ và duy trì độ trắng và sức khỏe của răng.
Sau khi tẩy trắng răng, nên ăn những gì?
Sau khi tẩy trắng răng, nên ăn những gì?Các loại thực phẩm phù hợp sau khi tẩy trắng răng, không làm răng xỉn màu bao gồm:
- Thực phẩm không màu hoặc màu trắng như: Sữa chua, kem, trứng, đậu hũ, bơ trắng, bánh mì, bánh đa, cơm, cháo, súp, cá thu, cá tra, cá hồng, thịt lợn, thịt gà, tôm, mực, nghêu, sò, ốc, ghẹ,..
- Rau củ giòn: Khoai tây, súp lơ, nấm,..
- Trái cây mềm, sáng màu: Lê, chuối, táo, vải, nhãn, na,..
- Thức uống không màu/trắng đục: Nước lọc, sữa tươi,..
Sau khi tẩy trắng răng, kiêng ăn gì?
Sau khi tẩy trắng răng, kiêng ăn gì?Sau khi tẩy trắng răng, sử dụng những loại thực phẩm sau có thể khiến răng xỉn màu nhanh chóng, thậm chí gây hại cho mô nướu:
- Trong 48h sau khi tẩy trắng, kiêng dùng các thực phẩm như: Bún riêu, bún đỏ, bún bò, trà, cà phê, nước trái cây như nước ép nho, nước ép cà rốt, nước ép cà chua,..
- Cà ri: Món ăn được các nha sĩ xếp vào nguyên nhân khiến răng nhanh chóng xỉn màu nhất.
- Thực phẩm, bánh kẹo sậm màu: Socola, nước sốt, đặc biệt là sốt cà chua,..
- Thức uống như: Soda, rượu vang đỏ, bia, rượu,..
- Trái cây axit: Bưởi, chanh, quýt, cam, dâu tây, thơm,..
- Tránh ăn, uống thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh.
- Không hút thuốc vì thuốc lá khiến răng nhanh chóng ố vàng.
- Trong 1 tuần sau khi tẩy trắng răng, hạn chế sử dụng son môi màu đậm.
Cách chăm sóc răng sau khi tẩy trắng
Cách chăm sóc răng sau khi tẩy trắngBên cạnh việc kiểm soát chế độ ăn uống hợp lý, để giữ răng luôn khỏe mạnh và trắng sáng sau khi tẩy trắng, bạn cần thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách, bao gồm:
- Đánh răng sau mỗi bữa ăn hoặc ít nhất 2 lần/ngày.
- Sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn dư thừa và mảng bám trên răng.
- Đánh răng ngay sau khi tiêu thụ thực phẩm sậm màu.
- Thực hiện súc nước muối sinh lý/nước muối loãng trước khi đi ngủ để vệ sinh răng miệng và phòng ngừa sâu răng.
- Đi kiểm tra răng định kỳ tại các phòng khám uy tín mỗi 6 tháng/lần.
Trên đây là danh sách thực phẩm nên và không nên ăn sau khi tẩy trắng răng mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hãy ghi nhớ và áp dụng để giữ cho răng luôn khỏe mạnh và trắng sáng lâu dài!
Nguồn: Nhà thuốc Long Châu