Không chỉ có mùi thơm ngon mà còn mang lại nhiều ứng dụng có ích cho sức khỏe, hãy cùng khám phá thêm trong bài viết sau đây nhé.
Sầu riêng là một loại trái giàu dinh dưỡng, thơm ngon, mát lành, bổ dưỡng, được sử dụng để làm nước uống giải khát, mứt, bánh, chè, xôi. Đây là loại trái tốt cho cả nam và nữ, có nhiều lợi ích đối với sức khỏe mà ít người biết đến, hãy khám phá ngay sau đây để hiểu rõ hơn.
Xem ngay video Những LỢI ÍCH bất ngờ khi ăn SẦU RIÊNG & Mẹo ăn sầu riêng không gây NÓNG - Mytour
Chống lại quá trình lão hóa
Số lượng vitamin trong thịt sầu riêng rất cao, đặc biệt là vitamin B và C. Trong đó, vitamin B đa dạng giúp ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các dấu hiệu lão hóa da như nám, tàn nhang,... Ngoài ra, vitamin này còn tác động đến serotonin trong cơ thể, làm tinh thần phấn chấn và vui vẻ hơn.
Cải thiện sức khỏe của tim mạch
Lợi ích của sầu riêng đối với tim mạchSầu riêng chứa nhiều kali, chất xơ và các chất béo không bão hòa cao hơn so với các loại trái cây khác, có lợi cho tim mạch. Kali đặc biệt tốt cho người có huyết áp cao, còn chất xơ và các chất béo không bão hoà quan trọng cho tim mạch.
Ngăn ngừa đau khớp
Ăn sầu riêng hỗ trợ ngăn ngừa đau khớpCollagen là một yếu tố quan trọng của mô liên kết trong cơ thể, đặc biệt là ở khớp. Thiếu collagen có thể dẫn đến đau khớp. Nghiên cứu cho thấy vitamin C trong sầu riêng giúp sản xuất collagen, từ đó ngăn ngừa đau khớp.
Tăng cường hệ tiêu hoá
Sầu riêng hỗ trợ hệ tiêu hoá hoạt động hiệu quả hơnNhư đã liệt kê trong thành phần dinh dưỡng của sầu riêng, bạn có thể thấy sầu riêng chứa đường tự nhiên, có thể lên men tự nhiên và hỗ trợ vi khuẩn có lợi cho đường ruột (probiotics). Hàm lượng chất xơ trong sầu riêng cao nên giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
Ngăn ngừa thiếu hụt dinh dưỡng
Sầu riêng hữu ích đối với người suy dinh dưỡngSầu riêng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết khi xem bảng thành phần dinh dưỡng. Do đó, sầu riêng rất tốt cho người suy dinh dưỡng, cung cấp năng lượng và các loại vitamin cần thiết.
Tăng cường sức khỏe xương, ngăn ngừa thiếu máu
Sầu riêng giàu sắt và đồng, hai chất quan trọng cho sự hình thành tế bào hồng cầu. Mangan và canxi trong sầu riêng tốt cho xương và làn da. Các vitamin trong sầu riêng cũng tốt cho làn da, đặc biệt là vitamin B và vitamin C.
Sầu riêng cung cấp axit folic, cần thiết cho quá trình sản sinh tế bào hồng cầu và ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu.
Cải thiện chất lượng giấc ngủ
Ăn nhiều sầu riêng giúp cải thiện giấc ngủTryptophan có trong sầu riêng được xem như là người bạn của giấc ngủ, giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn.
Hỗ trợ phát triển cơ bắp và sức khỏe thần kinh
Sầu riêng hỗ trợ phát triển cơ bắp và sức khỏe thần kinhThiamin trong sầu riêng giúp chuyển hóa carbohydrate thành năng lượng, hỗ trợ phát triển cơ bắp và sức khỏe thần kinh.
Hỗ trợ mẹ bầu khỏe mạnh, giảm trầm cảm
Sầu riêng hỗ trợ sức khỏe thai phụ và có thể giúp cải thiện tâm trạngTrong thành phần dinh dưỡng của sầu riêng, bạn có thể thấy hàm lượng vitamin B khá cao. Vitamin B có lợi cho phụ nữ mang thai trong giai đoạn đầu, hỗ trợ sức khỏe cho cả mẹ và bé trong thai kỳ và có thể giúp cải thiện tâm trạng, giảm bớt trầm cảm.
Phòng tránh, bảo vệ tim thai nhi
Sầu riêng giúp ngăn ngừa bệnh tim, phát triển thai nhi và hỗ trợ chức năng nãoSầu riêng cung cấp phốt phát, còn gọi là axit folic. Phốt phát có thể ngăn ngừa bệnh tim, phát triển thai nhi (nếu bạn đang mang thai) và hỗ trợ chức năng não.
Mặc dù sầu riêng có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng ăn quá nhiều có thể gây tác hại. Hy vọng thông qua bài viết này bạn hiểu rõ hơn về lợi ích của sầu riêng và những người nên hạn chế sử dụng.
Mua sầu riêng chất lượng tại Mytour:
Sức khỏe và vẻ đẹp hàng ngày