Đậu bắp luôn gắn bó với bữa ăn Việt. Hãy khám phá liệu sau sinh có thể ăn đậu bắp không!
Đậu bắp, hay còn gọi là mướp tây, bông vàng, bắp chà,... Đây là nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn truyền thống như canh chua, đậu bắp nhồi tôm hoặc thịt. Vậy sau khi sinh, liệu có nên ăn đậu bắp không? Cùng tìm hiểu với Mytour!
Lưu ý: Bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không thay thế cho tư vấn y khoa chuyên nghiệp.
Sau sinh, phụ nữ có thể ăn đậu bắp không?
Phụ nữ sau sinh có thể ăn đậu bắp không?Sau khi sinh, việc hồi phục sức khỏe là ưu tiên hàng đầu. Chế độ ăn cân đối sẽ giúp bổ sung chất dinh dưỡng và năng lượng cần thiết để nuôi con.
Đậu bắp không chỉ an toàn mà còn giàu vitamin và khoáng chất, phụ nữ sau sinh hoàn toàn có thể thưởng thức.
Giá trị dinh dưỡng của đậu bắp đối với sức khỏe của mẹ và bé
- Đậu bắp giàu axit folic, hỗ trợ chống ung thư và giảm nguy cơ bệnh tiểu đường.
- Uống nước đậu bắp hàng ngày giúp da sáng mịn và ngăn ngừa tiểu đường.
- Axit folic cũng giúp phòng tránh dị tật ống thần kinh cho thai nhi.
- Đậu bắp hỗ trợ quản lý lipid máu và giảm cholesterol nhờ chất xơ pectin.
- Chất xơ trong đậu bắp nuôi dưỡng vi sinh vật có lợi trong ruột, hỗ trợ tiêu hóa.
- Chất nhầy và chất xơ trong đậu bắp giúp điều chỉnh đường máu và ngăn ngừa táo bón.
- Đậu bắp giàu vitamin A, C, canxi, kali và magie, tạo nên một mỹ phẩm tự nhiên cho làn da và tóc.
- Chất xơ trong đậu bắp giúp giảm cân và chống bệnh tim mạch.
- Đậu bắp là thực phẩm tính lạnh, hỗ trợ phòng tránh bệnh tim mạch.
Hy vọng bạn đã có câu trả lời cho việc nên ăn đậu bắp sau sinh. Hãy theo dõi Mytour để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích!
Nguồn: Báo Phụ nữ Việt Nam, tư vấn y khoa bởi ThS.BS. Nguyễn Quang Dương, Phụ trách khoa Ung bướu Bệnh viện Tuệ Tĩnh