Chương trình Giảm giá Mùa Hè Nóng Seoul diễn ra từ ngày 1/8 đến ngày 31/8 với ưu đãi mua sắm đặc biệt cho du khách quốc tế.
Khi mua sắm ở các thành phố châu Á, du khách nước ngoài thường bị đánh thuế cao hơn so với người dân địa phương. Tuy nhiên, Seoul – Hàn Quốc lại là một trường hợp đặc biệt ngược lại.
Nhằm kích thích tăng cường du lịch cũng như nhu cầu mua sắm của du khách quốc tế, thủ đô của Hàn Quốc tiếp tục thực hiện những chính sách giảm giá và ưu đãi đặc biệt. Chương trình Giảm giá Mùa Hè Nóng Seoul được khởi động vào tháng 8 này. Đây được xem là cơ hội hiếm có để du khách 'săn hàng'.

Hơn 1.300 cửa hàng trên khắp Seoul tham gia sự kiện lần này. Trong đó bao gồm cả các cửa hàng và trung tâm mua sắm miễn thuế như Lotte, Hyundai, Galleria và Shinsegae. Ngoài các hàng hóa thông thường, khi đến Seoul trong thời gian này, du khách cũng nhận được những ưu đãi khác như giảm 30% khi đặt phòng tại hệ thống khách sạn Marriot, giảm 50% cho giá vé tàu, máy bay và giảm 60% cho phí đổi ngoại tệ tại các ngân hàng.
Để nhận được các mức chiết khấu này, du khách cần phải in 'thẻ giảm giá' từ trang web, đến quầy thông tin (số 44) tại sân bay quốc tế Incheon hoặc tải về phiên bản di động trên điện thoại và sau đó xuất trình khi mua sắm tại các cửa hàng thuộc khuôn khổ của chương trình này.

Hơn nữa, vì Seoul Hot Summer Sale chỉ dành cho du khách quốc tế nên cần xuất trình hộ chiếu để chứng minh không phải người dân địa phương.
Đặc biệt, đối với du khách mua sắm trên 100.000 won (~ $89) sẽ có cơ hội tham gia rút thăm trúng vé máy bay khứ hồi đến Seoul của hãng hàng không Korean Air.
***
Tham khảo: Cẩm nang du lịch Mytour.com
Mytour.comTháng Tám 2, 2013