Thành phố, khách sạn, điểm đến17-18 Apr, 2 Khách, 1 đêm
Tìm kiếm
Ngày đến Wed, Apr 17
1
Ngày vềThu, Apr 18
Số phòng, số khách1 phòng, 2 người lớn, 0 trẻ em

Sơ đồ chi tiết của sân bay Tân Sơn Nhất: Ga quốc nội và quốc tế

Bởi: Mytour.vn
827

Nội dung bài viết
 • Sân bay Tân Sơn Nhất tại thành phố Hồ Chí Minh là sân bay lớn nhất Việt Nam với tổng diện tích 850ha. Theo sơ đồ sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay được chia thành Ga quốc nội T1 và Ga quốc tế T2. Nếu bạn là người mới bay đến hoặc từ sân bay Tân Sơn Nhất, hãy tìm hiểu sơ đồ nhà ga để dễ dàng di chuyển và tránh lạc hướng.
 • 1. Sơ đồ Ga quốc nội T1 của sân bay Tân Sơn Nhất
 • 1.1. Sơ đồ Ga đi quốc nội
 • 1.2. Sơ đồ Ga đến quốc nội
 • 1.3. Các dịch vụ, tiện ích tại ga quốc nội
 • 1.4. Một số điều quan trọng cần lưu ý tại ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất
 • 2. Sơ đồ ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất (T2)
 • 2.1. Sơ đồ nhà ga quốc tế
 • 2.2. Sơ đồ nhà ga đến quốc tế
 • 2.3. Các dịch vụ, tiện ích tại nhà ga quốc tế
 • 2.4. Thủ tục check in tại nhà ga quốc tế Tân Sơn Nhất
 • 3. Dự án xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất
 • 4. Cách di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm và ngược lại
 • Sân bay Tân Sơn Nhất tại thành phố Hồ Chí Minh là sân bay lớn nhất Việt Nam với tổng diện tích 850ha. Theo sơ đồ sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay được chia thành Ga quốc nội T1 và Ga quốc tế T2. Nếu bạn là người mới bay đến hoặc từ sân bay Tân Sơn Nhất, hãy tìm hiểu sơ đồ nhà ga để dễ dàng di chuyển và tránh lạc hướng.

  Sơ đồ tổng thể của sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh: Sưu tầm)

  Dù bạn bay nội địa hay quốc tế, việc nắm rõ sơ đồ sân bay Tân Sơn Nhất là vô cùng quan trọng. Nó giúp bạn xác định vị trí các nhà ga, khu vực thủ tục, kiểm tra an ninh, cửa ra máy bay và các tiện ích khác theo dễ dàng.

  1. Sơ đồ Ga quốc nội T1 của sân bay Tân Sơn Nhất

  Theo sơ đồ sân bay Tân Sơn Nhất, Ga quốc nội T1 có tổng diện tích 40.948m2 và bao gồm 2 tầng: tầng trệt (GF - Ground Floor) và tầng 1 (1F - 1st Floor).

  1.1. Sơ đồ Ga đi quốc nội

  Ga đi Quốc nội của sân bay Tân Sơn Nhất được chia thành nhiều khu vực chức năng trên cả 2 tầng như sau:

  Sơ đồ Ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất - Sảnh đi (Ảnh: Sưu tầm)
   Tầng trệt (GF):

  Bên trái là Sảnh đi A với các cửa vào D1, D2, là nơi bạn thực hiện thủ tục check-in cho các hãng hàng không sau:

   Vietnam Airlines: Khu A, B, C, D Pacific Airlines: Khu E Bamboo Airways: Khu H, G (Quầy G1 - G4) Vietravel Airlines: Khu G Vasco: Khu F

  Bên phải là Sảnh đi B với các cửa D3 đến D6, nơi bạn thực hiện thủ tục check-in cho hãng Vietjet Air và các hàng I, J, K.

  Tầng trệt còn có 7 cửa lên máy bay từ 15 đến 21.

  Bên trái đảo check-in C và bên phải đảo check-in H là khu vực kiểm tra an ninh.

   Tầng 1:

  Khu vực phòng chờ với 14 cửa lên máy bay (cửa lên máy bay từ 1 đến 14) được bố trí từ trái sang phải.

  1.2. Sơ đồ Ga đến quốc nội

  Trong sơ đồ sân bay Tân Sơn Nhất nội địa, bạn có thể nhận biết khu vực ga đến quốc nội tọa lạc ở tầng trệt của nhà ga T1.

  Khi hạ cánh ở sân bay Tân Sơn Nhất từ chuyến bay quốc nội, bạn sẽ xuống tầng trệt, nhận hành lý ký gửi (nếu có) tại Khu vực trả hành lý. Tiếp theo, bạn sẽ di chuyển thẳng đến các cửa ra A1, A2, A3 để rời khu vực Sảnh đón khách đến.

  Sơ đồ đón khách tại ga đến quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh: Sưu tầm)

  1.3. Các dịch vụ, tiện ích tại ga quốc nội

  Để phục vụ nhu cầu của hành khách, ga nội địa sân bay Tân Sơn Nhất cung cấp một loạt dịch vụ và tiện ích đa dạng và đầy đủ. Dựa trên sơ đồ sân bay Tân Sơn Nhất, bạn có thể thấy một số dịch vụ quan trọng như:

   Ngân hàng và ATM: Đối diện cửa D2 tầng trệt. Chăm sóc y tế: Bên phải cửa D2 tầng trệt. Dịch vụ đóng gói hành lý: Nằm gần cửa D1 và D3. Lựa chọn ẩm thực: Các quán cà phê và nhà hàng phân bố trên cả hai tầng của nhà ga. Khu vực mua sắm: Tầng 1 ga đến, đối diện các cửa lên máy bay. Phòng chờ hạng thương gia: - Phòng Bông Sen (Lotus Lounge): Bên trái tầng 1, gần cửa số 1 và 2. - Phòng Le Saigonnais (Sasco Business Lounge): Bên phải tầng 1, gần cửa số 14.

  Ngoài ra, bên trong nhà ga còn có dịch vụ wifi miễn phí, khu vực sạc điện thoại, nước uống miễn phí, nhà vệ sinh, phòng hút thuốc, và spa...

  1.4. Một số điều quan trọng cần lưu ý tại ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất

  Để có một chuyến bay thuận tiện tại ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất, bạn cần chú ý đến một số điểm quan trọng sau:

   Dựa theo hãng hàng không bạn đã mua vé, hãy đến đúng quầy thủ tục của hãng đó để thực hiện các thủ tục check-in và ký gửi hành lý... Hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân cần thiết để hoàn thành thủ tục check-in. Tự kiểm soát trọng lượng và kích thước hành lý xách tay, hành lý ký gửi, và các hàng hóa được phép mang theo, đảm bảo tuân thủ theo quy định của hãng hàng không. Ngay sau khi hoàn tất thủ tục check-in và nhận vé, hãy nhanh chóng tiến vào khu vực kiểm tra an ninh và tìm cửa lên máy bay để lên chuyến bay của bạn... Sân bay không phát thanh thông tin về chuyến bay, vì vậy, bạn cần tự cập nhật tình trạng chuyến bay qua bảng thông tin hoặc trang web https://tia.vietnamairport.vn.
  Hành khách tại ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh: Sưu tầm)

  2. Sơ đồ ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất (T2)

  Nhà ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất (T2) rộng khoảng 115.834 m2, lớn gần gấp 3 lần nhà ga quốc nội T1. Theo sơ đồ sân bay Tân Sơn Nhất, nhà ga quốc tế T2 bao gồm 4 tầng: tầng trệt (GF), tầng 1 (1F), tầng 2 (2F) và tầng 3 (3F).

  2.1. Sơ đồ nhà ga quốc tế

  Các khu vực chức năng của nhà ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất phân bố trên 4 tầng như sau:

   Tầng 2 (2F): Bao gồm khu vực thực hiện thủ tục check-in, hải quan, kiểm tra an ninh. Theo lối vào D1, D2, bạn sẽ thấy các đảo check in A/B, C/D, E/F, G/H, I/J, K/L. Sau đó là khu vực hải quan và kiểm tra an ninh. Tầng 1 (1F): Bao gồm 11 cửa lên tàu bay (08, 09, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 26, 27), cùng với các phòng chờ hạng Thương gia. Tầng trệt (GF): Có 8 cửa lên tàu bay (10, 11, 12, 14) bên trái và 4 cửa lên tàu bay (22, 23, 24, 25) bên phải. Tầng 3 (3F): Khu vực phòng chờ độc quyền cho hành khách hạng Thương gia hoặc thành viên đặc biệt của các hãng hàng không.
  Sơ đồ ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất - Sảnh đi (Ảnh: Sưu tầm)

  2.2. Sơ đồ nhà ga đến quốc tế

  Theo sơ đồ sân bay Tân Sơn Nhất, các chuyến bay quốc tế sẽ đáp tại tầng 1 (1F). Khi rời máy bay, bạn cần di chuyển đến vị trí trung tâm của tầng 1.

  Tại đây, có các khu vực chức năng sau:

   Quầy cấp thị thực tại chỗ cho hành khách nước ngoài nhập cảnh Việt Nam Quầy thủ tục cho hành khách quá cảnh/nối chuyến Khu vực hải quan nhập cảnh

  Sau khi nhập cảnh, bạn sẽ xuống tầng trệt. Tại đây, có khu vực băng chuyền hành lý ký gửi, cửa kiểm tra an ninh và các cửa ra A1, A2 để rời nhà ga.

  Sân bay Tân Sơn Nhất sơ đồ ga đến quốc tế (Ảnh: Sưu tầm)

  2.3. Các dịch vụ, tiện ích tại nhà ga quốc tế

  Là cổng hàng không quốc tế quan trọng nhất ở miền Nam Việt Nam, nhà ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất đã và đang phục vụ hàng triệu hành khách quốc tế hàng năm.

  Nhằm đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho hành khách, sân bay đã đầu tư vào một loạt tiện ích đa dạng bao gồm:

   Đổi tiền: Có ở tầng 2 ga đi và tầng trệt ga đến. Dịch vụ y tế: Tầng 2 ga đi và tầng trệt ga đến, bên trái cửa ra A1. Đóng gói hành lý: Tầng 2 ga đi, với 2 quầy nằm tại cửa D1 và 2 quầy tại cửa D2. Check in hành lý tự động: Đối diện đảo check in B tầng 2 ga đi. Ăn uống: Các quán cà phê, nhà hàng phân bố ở tầng trệt, tầng 2 và tầng 3. Mua sắm: Các cửa hàng được bố trí ở tầng trệt, tầng 2 và tầng 3. Phòng chờ hạng Thương gia:  Rose Lounge: Tầng 1, giữa cửa lên tàu bay số 9 và số 15 Lotus Lounge 2: Tầng 1, giữa cửa lên tàu bay số 17 và số 18 Orchid Lounge: Tầng 1, cạnh cửa lên tàu bay số 16 Le Saigonnais (Sasco Business Lounge): Tầng 3, bên trái. Lotus Lounge: Tầng 3, bên phải.

  Ngoài ra, trong nhà ga còn có wifi miễn phí, khu vực sạc điện thoại, nước uống miễn phí, nhà vệ sinh, phòng hút thuốc, phòng tắm, phòng ngủ, khu vui chơi cho trẻ em, spa, quầy dịch vụ hoàn thuế...

  2.4. Thủ tục check in tại nhà ga quốc tế Tân Sơn Nhất

  Dựa trên sơ đồ sân bay Tân Sơn Nhất tại nhà ga quốc tế, chắc chắn bạn đã có cái nhìn về quy trình thủ tục check in cho các chuyến bay quốc tế. Cụ thể:

   Bước 1: Đến khu vực quầy thủ tục của các hãng hàng không và xuất trình mã đặt chỗ, hộ chiếu và visa (nếu cần) để thực hiện thủ tục bay, ký gửi hành lý... Bước 2: Thực hiện thủ tục xuất cảnh tại khu vực hải quan. Bước 3: Tiến hành thủ tục kiểm tra an ninh. Bước 4: Di chuyển đến đúng khu vực cửa ra máy bay được ghi trên vé.
  Quầy thủ tục nhà ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh: Sưu tầm)

  Lưu ý: Hãy đến quầy thủ tục của hãng hàng không mà bạn đã mua vé để thực hiện thủ tục. Để tìm quầy thủ tục phù hợp, bạn có thể tra cứu số chuyến bay của mình trên bảng điện tử tại sân bay hoặc truy cập trang web https://tia.vietnamairport.vn. Quầy thủ tục mở cửa 180 phút trước giờ bay và đóng cửa 50 phút trước giờ bay.

  >>> Lưu ý quan trọng: [TỔNG HỢP] Cách đặt vé máy bay Sài Gòn GIÁ HẤP DẪN, THỜI GIAN LINH HOẠT

  3. Dự án xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

  Với mục tiêu giảm áp lực và nâng cao khả năng phục vụ hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất, dự án xây dựng nhà ga hành khách T3 đã chính thức khởi công từ cuối năm 2022.

  Theo bản đồ sân bay Tân Sơn Nhất, diện tích xây dựng tổng thể của nhà ga T3 là 112.500m2, bao gồm 1 tầng hầm và 4 tầng nổi. Những tầng lượn sóng nối nối, lấy cảm hứng từ tà áo dài truyền thống, giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên và tạo điểm nhấn thẩm mỹ. Nhà ga được thiết kế để phục vụ tối đa 20 triệu hành khách mỗi năm và đáp ứng nhu cầu cao điểm với 7.000 hành khách trong một giờ.

  Kiến trúc của nhà ga T3 lấy cảm hứng từ tà áo dài truyền thống với phần mái cong mềm mại. Các lớp mái lên xuống, đan xen với nhau, tạo hiệu ứng thị giác và tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên. Mục tiêu là tạo một môi trường xanh và thân thiện với thiên nhiên bên trong nhà ga.

  Phối cảnh thiết kế nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh: Sưu tầm)

  Dự kiến nhà ga sẽ có 90 quầy làm thủ tục truyền thống, 20 quầy check in hành lý tự động, 42 kiosk check in tự động, 27 cửa ra tàu bay, 25 cửa kiểm soát an ninh, 6 đảo băng chuyền hành lý đi và 10 đảo băng chuyền hành lý đến. Ngoài ra, sẽ có 8 cửa kiểm soát an ninh và khu vực riêng cho khách VIP, hành khách hạng Thương gia và khách ưu tiên.

  Song song với việc xây dựng nhà ga mới, sân bay cũng sẽ nâng cấp hệ thống đường băng, đường lăn cất - hạ cánh và mở rộng sân đỗ máy bay để đảm bảo hoạt động suôn sẻ khi nhà ga T3 đi vào hoạt động.

  >>> Thông tin vé máy bay từ Sài Gòn đi Phú Quốc, Sài Gòn - Nha Trang đầy đủ chi tiết

  4. Cách di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm và ngược lại

  Sân bay Tân Sơn Nhất cách trung tâm thành phố khoảng 8km. Để đi từ sân bay về trung tâm hoặc ngược lại, bạn có thể chọn một trong các phương tiện sau đây:

  Phương tiện Chi phí Điểm đón xe
  Taxi (taxi truyền thống, taxi công nghệ) Khoảng từ 60.000 VNĐ Làn D, D1, D2 trong Nhà xe TCP đối diện lối ra ga quốc nội
  Dịch vụ xe đưa đón sân bay Khoảng 190.000 - 500.000 VNĐ Làn D, D1, D2 trong Nhà xe TCP đối diện lối ra ga quốc nội
  Xe bus (các tuyến 109, 152, 119, 49) Khoảng từ 6.000 VNĐ - 40.000 VNĐ
  • Cột 13 - Làn B - Ga quốc tế
  • Cột 18, 19, 20 - Làn B - Ga đến quốc nội
  Xe ôm Khoảng từ 30.000 VNĐ Bên ngoài cổng sân bay
   

  Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ taxi, hãy lựa chọn các dịch vụ vận chuyển đáng tin cậy và cao cấp của taxi XANH SM để có trải nghiệm tốt nhất.

  Taxi XANH SM là hãng taxi đầu tiên tại Việt Nam chuyên sử dụng xe điện VinFast. Bằng việc chọn taxi XANH SM, bạn không chỉ đảm bảo trải nghiệm dịch vụ chất lượng mà còn tham gia vào nỗ lực bảo vệ môi trường bằng việc giảm phát thải khí nhà kính từ phương tiện giao thông.

  Tại thành phố Hồ Chí Minh, XANH SM cung cấp dịch vụ taxi tiêu chuẩn và taxi cao cấp, bên cạnh gói cước 2 chiều với ưu đãi lên đến 60% cho chuyến về.

  Bạn có thể đặt xe một cách nhanh chóng bằng cách: (1) Gọi tổng đài trên toàn quốc 1900 2088 (2) Vẫy xe trên đường giống như với taxi thông thường (3) Tải và đặt xe qua ứng dụng Taxi XANH SM. Tải ứng dụng TẠI ĐÂY (4) Sử dụng dịch vụ đặt xe beVinFast trên nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ be

  Di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm và ngược lại bằng taxi (Ảnh: Sưu tầm)

  >>> Gợi ý: 4 Thông tin quan trọng khi đỗ xe qua đêm tại sân bay Tân Sơn Nhất

  Nếu bạn đã hiểu sơ đồ sân bay Tân Sơn Nhất và muốn biết cách đặt vé máy bay đến đây một cách tin cậy, hãy xem xét sử dụng dịch vụ đặt vé máy bay lẻ tại Vinpearl. Đây là lựa chọn đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng.

  Tại Vinpearl, bạn cũng có cơ hội đặt các combo, voucher du lịch hoặc tour chất lượng đến các điểm đến tuyệt đẹp như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Hội An và Nam Hội An, xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất hoặc các sân bay khác trên khắp cả nước.

  Hệ thống nghỉ dưỡng Vinpearl nằm tại những bãi biển thiên đàng tuyệt đẹp

  Vinpearl, thương hiệu nghỉ dưỡng hàng đầu tại Việt Nam, sở hữu mạng lưới khách sạn và resort 5 sao sang trọng tại những điểm du lịch biển đẹp như Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, Hội An...

  >>> Không quên đặt ngay các gói voucher, combo, hoặc tour du lịch đến Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Hội An, Nam Hội An với những ưu đãi đặc biệt. Trải nghiệm dịch vụ “Tất cả trong một” để có kỳ nghỉ trọn vẹn và đáng nhớ!

  Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Mytour với mục đích chăm sóc và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 2083 hoặc email: [email protected]
  Bài viết tương tự