
Dự án nghiên cứu và phát triển ô tô điện của Sony bắt đầu từ 2 năm trước đây. Trong tương lai gần, chúng ta có thể thấy những chiếc xe này trên đường phố, đánh dấu sự chuyển đổi từ nhà sản xuất TV và máy chơi game vào lĩnh vực ô tô. Sony đang tìm kiếm đối tác để phát triển chiếc xe thương mại. Mặc dù chưa rõ mức đầu tư của Sony vào ngành xe điện sẽ là bao nhiêu, nhưng điều này chứng tỏ họ đang nghiêm túc với kế hoạch thâm nhập thị trường tiềm năng.
Tham gia thị trường ô tô điện là một cuộc chiến không dễ dàng đối với Sony. Họ phải đối mặt với cả đối thủ công nghệ mới nổi có sự ủng hộ từ cộng đồng và các ông lớn trong ngành ô tô với uy tín đã được củng cố suốt hàng thập kỷ. Đồng thời, họ phải giải quyết những khó khăn thông thường như chuỗi cung ứng hoạt động mạnh mẽ, quy trình lắp ráp và kiểm thử xe, và nhiều thách thức khác.
Xem thêm chi tiết:
Chưa kể đến việc phải thiết kế chiếc xe ổn định, Sony đang đối mặt với thách thức tuyển dụng hàng trăm nhân sự mới để thực hiện ý tưởng sản xuất ô tô điện. Ngoài ra, có sự lựa chọn là hợp tác với các đối tác sản xuất và áp dụng giải pháp outsource. Tuy nhiên, để đạt tốc độ tăng trưởng ổn định, Sony cần chuyển đổi sang tự thiết kế và sản xuất xe.
Bỏ qua những khó khăn, Sony đang nhận sự hỗ trợ mạnh mẽ từ đối tác lớn như Magna International của Áo và Bosch, cùng một số đối tác sản xuất phụ tùng ô tô khác. Chuỗi cung ứng của Sony đang được hoàn thiện dần. Lãnh đạo tập đoàn nhấn mạnh rằng bỏ qua tiềm năng thị trường ô tô điện sẽ là rủi ro lớn và xe điện sẽ tạo ra sự thay đổi đáng kể như iPhone đã làm với thị trường điện thoại cách đây 15 năm.
Theo thông tin từ TechRadar