Theo tài liệu đệ trình tại Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO), Sony Music là tên mới nhất xin bảo hộ thương hiệu NFT.

Theo hồ sơ gửi lên USPTO vào ngày 30/08 và được chia sẻ bởi luật sư Mike Kondoudis hôm qua, Sony Music đã đệ đơn bảo hộ thương hiệu cho logo của Columbia Records, để sử dụng chúng trong việc sản xuất podcast âm nhạc và các phương tiện truyền thông hỗ trợ NFT.
Theo đó, logo mới sẽ được áp dụng cho các dịch vụ marketing, phân phối, quảng cáo và giải trí trực tuyến cũng như một số hình thức khác.
NFT và metaverse đang dần chiếm lĩnh trong ngành công nghiệp âm nhạc và giải trí. Tại lễ trao giải MTV’s Video Music Awards (VMAs) năm nay, Eminem và Snoop Dogg đã biểu diễn ca khúc “From the D to the LBC”, từ bên trong thế giới metaverse Otherside của Yuga Labs.
Hành động này cũng phần nào phản ánh kế hoạch dài hạn của Sony với NFT. Tuy nhiên, đây không phải là bước đi đầu tiên của ông lớn này trong việc sử dụng NFT để thúc đẩy hoạt động kinh doanh.
Quay lại tháng 8, Sony Music đã cùng nhiều quỹ đầu tư khác tham gia vào vòng gọi vốn Series A cho MarketsPlace. Trước đó vào tháng 3, công ty đã hợp tác cùng Snowcrash và Universal Music Group phát hành bộ sưu tập NFT Bob Dylan và Miles Davis. Ngoài ra, hãng đĩa RCA Records của Sony đã mở rộng sang Trung Quốc vào đầu năm nay, tự xưng là một liên doanh Web3 để hỗ trợ nghệ sĩ thử nghiệm streaming, chơi game, VR, AR, NFT và metaverse.
Theo Finbold, số lượng đơn gửi đến USPTO xin bảo hộ nhãn hiệu NFT chỉ tính riêng ở Mỹ đã tăng hơn 400 lần trong năm nay. Thật vậy, từ đầu năm đến nay, có không ít tổ chức và cá nhân nổi tiếng chuyển hướng sang lĩnh vực này. Có thể kể đến như ngôi sao âm nhạc Miley Cyrus, Rapper Snoop Dogg, rapper hàng đầu Kanye West, giải bóng đá hàng đầu Anh hoặc Meta…
Mytour là một điểm nhấn.
