Nhiều bạn đang tự hỏi về Sốt Pesto là gì và các món ngon từ loại sốt này. Nếu bạn cũng đang tò mò thì hãy cùng Mytour khám phá ngay nhé.
Đã biết về Sốt Pesto từ một lần đi ăn và muốn tìm hiểu thêm. Và cũng có một số bạn quan tâm, vì thế chúng mình tổng hợp thông tin để chia sẻ.
Sốt Pesto là gì?
Sốt Pesto là một loại sốt có nguồn gốc từ Genova, Italy. Loại sốt này đã xuất hiện từ thế kỷ 16. Sốt Pesto có hương vị béo ngậy từ phô mai, mùi thơm đặc trưng từ lá húng tây và ngò rí, cùng vị mặn nhẹ của muối.
Có 3 cách để chế biến sốt Pesto tại nhà một cách đơn giản nhất:
-
Sốt Pesto truyền thống: Sử dụng các nguyên liệu như hạt thông Châu Âu, tỏi, húng quế, phô mai, muối,... và kết hợp cùng một ít dầu ô liu.
-
Sốt Pesto ngò rí: Thay thế hạt thông bằng đậu phộng và ngò rí bằng húng quế, bạn cũng có thể tạo ra sốt Pesto ngon ngọt ngào.
-
Sốt Pesto chay: Sử dụng các nguyên liệu như cải bó xôi, bơ, hạt điều, muối và tiêu để tạo ra một loại sốt Pesto chay hấp dẫn.
Làm thế nào để sử dụng Sốt Pesto?
Pesto cho món khai vị và làm nước chấm
Bạn có thể sử dụng Pesto làm nước sốt cho bất kỳ món khai vị nào. Nếu muốn dùng Pesto làm nước chấm với rau củ hoặc khoai tây chiên, bạn có thể trộn Pesto với một chút kem phô mai. Chắc chắn sẽ thấy rất ngon và không ngán.
Pestro làm nước sốt và trang trí
Nhờ màu sắc bắt mắt, Pesto thường được phủ lên mọi loại bánh mì từ Sandwich, Kebab đến bánh mì truyền thống của Việt Nam, tạo ra hương vị đậm đà và kích thích vị giác giúp bạn thưởng thức món ăn hơn.
Pesto trộn vào salad
Trộn Pestro với cá ngừ, trứng gà, gà xé, kèm dầu ô liu và một chút sốt mayonnaise sẽ tạo ra một món salad tuyệt vời.
Pesto cho Pizza
Thay thế sốt cà chua bằng lớp Pestro là một ý tưởng độc đáo. Với màu sắc và hương vị khác biệt, đây là sự thay đổi thú vị cho những người muốn đổi mới. Đồng thời, người ăn chay hoặc ăn kiêng cũng có thể thưởng thức Pestro.
Pesto cho các món Pasta
Mì Ý sốt kem kết hợp với Pesto là một món ăn hấp dẫn và đầy màu sắc. Hãy thử một món mì Ý độc đáo này.
Những món ngon từ Sốt Pesto
Mỳ Ý với sốt Pesto
Chuẩn bị mỳ Ý cùng với các nguyên liệu làm sốt Pesto như phô mai Parmesan, hạt thông hoặc hạt óc chó, tỏi, muối và kem whipping (nếu thích). Trộn mỳ với sốt để có một món mỳ Ý đậm đà và béo ngậy.
Pizza hải sản với sốt Pesto
Một chiếc bánh pizza hải sản kèm sốt pesto vô cùng hấp dẫn dành cho cả nhà vào cuối tuần. Với vị béo ngậy của phô mai cùng với cà chua tươi và sốt Pesto, món pizza hải sản trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Bánh mì chấm với sốt Pesto
Chuẩn bị sốt Pesto cùng với bánh mì đã nướng. Chấm bánh mì với sốt Pesto thì thật tuyệt vời. Vị giòn giòn của bánh mì kết hợp với sốt béo ngậy. Đây chắc chắn là một món ăn ngon mà các bé sẽ yêu thích đấy.
Salad với sốt Pesto
Nếu bạn đang trong chế độ ăn giảm cân thì hãy chuẩn bị một ít salad như bơ, cà chua bi, ức gà,... rồi thêm sốt Pesto vào nữa. Bạn sẽ thưởng thức được vị béo ngậy, thơm của sốt kết hợp với vị thanh mát của salad là những rau, quả còn tươi ngon. Vừa ngon lại tốt cho sức khỏe.
Gà nướng kèm rau củ và sốt Pesto
Để chuẩn bị món ăn này, bạn chỉ cần sẵn sàng ức gà, đậu cô ve, cà chua bi, và các nguyên liệu làm sốt như hạt thông, phô mai,... Áp chảo ức gà và đậu cô ve. Sau đó thêm cà chua bi và sốt. Ức gà mềm và thơm, đậu cô ve chín kỹ cùng với cà chua bi. Thêm sốt sẽ làm cho món ăn trở nên ngon hơn rất nhiều.
Hy vọng thông tin về sốt Pesto và các món ăn từ sốt này đã giúp bạn hiểu rõ hơn. Nếu bạn có món ăn nào khác kết hợp với sốt Pesto, đừng ngần ngại để lại bình luận giới thiệu cho chúng tôi nhé.
Mua dầu olive tại Mytour để làm sốt Pesto nhé: