Soufflé là gì? Làm thế nào để làm bánh soufflé sô cô la đúng chuẩn Pháp? Hãy cùng Mytour khám phá qua bài viết dưới đây nhé!
Bánh soufflé - món truyền thống của Pháp, thường được dùng làm khai vị hoặc tráng miệng. Với độ mềm mịn, hương thơm và vị béo, bánh soufflé luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người.
Soufflé là một món gì?
Bánh souffléSoufflé, còn được gọi là trứng rán phồng, là một món bánh nổi tiếng tại Pháp.
Bánh soufflé được làm từ lòng đỏ và lòng trắng trứng kết hợp với nhiều loại gia vị và thường được dùng làm món khai vị hoặc tráng miệng.
Bánh soufflé được tạo ra từ hai thành phần cơ bản:
-
Sữa trứng Pháp tạo thành phần dưới của bánh
-
Lòng trắng trứng được đánh tơi thành bánh trứng đường tạo thành phần còn lại
Bánh soufflé thường được phục vụ cùng mứt, trái cây tươi, socola, chuối hoặc chanh.
Có nhiều loại bánh Soufflé khác nhau, trong số đó, không thể không nhắc đến soufflé kem, kết hợp soufflé với kem, trái cây hoặc sốt cay.
Cách làm bánh soufflé sô cô la đơn giản đúng kiểu Pháp
20 phút Chế biến
40 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu làm bánh soufflé sô cô la
-
30ml sữa tươi
-
60gr socola đen
-
30gr bột cacao
-
40gr đường bột
-
3 lòng trắng trứng gà
-
2 lòng đỏ trứng gà
-
10gr bột bắp
-
75gr đường cát trắng
Để chọn trứng gà tươi ngon, bạn nên chọn những quả trứng vỏ ngoài có lớp phấn mỏng màu trắng, sờ vào trứng có cảm giác ram ráp và nặng tay hoặc khi lắc nhẹ trứng không có tiếng động.
Tránh mua trứng có vỏ quá nhẵn bóng hoặc có vết rạn nứt, khi lắc trứng có tiếng động thì có thể trứng đó đã để lâu ngày và kém chất lượng.
Cách làm bánh souffle sô cô la
Bạn dùng 4 tô sứ chịu nhiệt, sau đó thoa một lớp bơ và rắc một ít đường cát vào bên trong mỗi tô.
Đưa 30ml sữa tươi vào nồi, đun nhỏ lửa và khuấy đều.
Tiếp theo, nghiền nhỏ socola và khi sữa nóng ấm thì tắt bếp, cho socola vào nồi và khuấy đều cho đến khi socola tan hết.
Sau đó, thêm vào 30gr bột cacao, 45ml nước lọc vào nồi và khuấy đều cho các nguyên liệu tan hoàn toàn.
Đặt 3 lòng trắng trứng, ¼ muỗng canh muối vào tô.
Tiếp theo, bạn chia 75gr đường thành 3 phần bằng nhau và từ từ đổ từng phần vào tô trên và sử dụng máy đánh trứng để đánh cho trứng bông lên, sau đó nhấc phần đánh tạo chóp, hỗn hợp trở nên bóng, dẻo và tạo vân là xong.
Sau đó, thêm 2 lòng đỏ trứng vào nồi socola ở bước 2 và liên tục khuấy đều cho hỗn hợp trở nên mịn, đặc sánh.
Bạn đổ một nửa lượng Meringue đã đánh bông vào nồi chứa hỗn hợp sữa, socola và lòng đỏ và khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Tiếp theo, bạn trộn hỗn hợp socola vào phần còn lại của Meringue và khuấy đều.
Trước khi nướng bánh, hãy đặt lò nướng ở 190 độ C trong 10 phút để làm nóng lò.
Tiếp theo, đổ hỗn hợp vào khoảng 3/4 chiều cao của khuôn, đặt khay vào lò và nướng trong 12 phút ở 200 độ C.
Khi bánh nướng xong, rắc một chút đường bột lên trên bánh để làm đẹp và thưởng thức.
Thành phẩm
Bánh souffle chocolate sau khi hoàn thànhBánh souffle chocolate có màu sắc bắt mắt và thơm phức của socola. Khi thưởng thức, bánh có cấu trúc mềm mịn, vị ngọt vừa phải, rất ngon và dễ ăn. Đây có thể là món nhẹ hoàn hảo cho gia đình bạn!
Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc làm bánh souffle chocolate theo phong cách Pháp, với cách chế biến đơn giản từ Mytour. Đồng thời, bạn cũng có thể tham khảo cách làm bánh sừng bò (croissant) ngàn lớp thơm ngon để thực hiện. Chúc bạn thành công!
Mua socola từ các loại hàng tại Mytour: